Toán toán nâng cao

Hiền Cù

Học sinh chăm học
Thành viên
27 Tháng hai 2017
151
25
121
20
Phát Diệm, Kim Sơn, Ninh Bình
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1.Chứng minh rằng:
a.
gif.latex
là một số nguyên
b.
gif.latex
không thể là số nguyên
c. Khi viết dưới dạng thập phân thì số hữu tỉ
gif.latex
có ít nhất 4000 chữ số 0 đầu tiên sau dấu phẩy.
2. So sánh A và B biết:
gif.latex
gif.latex
 

Trafalgar D Law

Học sinh tiến bộ
Thành viên
25 Tháng bảy 2016
441
1,381
236
Ninh Bình
1.Chứng minh rằng:
a.
gif.latex
là một số nguyên
b.
gif.latex
không thể là số nguyên
c. Khi viết dưới dạng thập phân thì số hữu tỉ
gif.latex
có ít nhất 4000 chữ số 0 đầu tiên sau dấu phẩy.
2. So sánh A và B biết:
gif.latex
gif.latex

1
a,
[tex]2007^{4}=.....1\Rightarrow 2007^{2004}=.....1\Rightarrow 2007^{2005}=....7[/tex]
[tex]2003^{4}=.....1\Rightarrow 2003^{2000}=.....1\Rightarrow 2003^{2003}=....7[/tex]
[tex]\Leftrightarrow 2007^{2005}-2003^{2003}=.....0\Rightarrow 0,5(2007^{2005}-2003^{2003})[/tex] là 1 số nguyên
 
Top Bottom