Toán (nâng cao)

T

thangvegeta1604

2) Ta có: |x+20|\geq0; |y-11|\geq0; |z+2003|\geq0.
\Rightarrow |x+20|+|y-11|+|z+2003|\geq0.
Mà theo đề cho |x+20|+|y-11|+|z+2003|\leq0
\Rightarrow |x+20|+|y-11|+|z+2003|=0.
\Rightarrow |x+20|=0; |y-11|=0 và |z+2003|=0
\Rightarrow x+20=0; y-11=0; z+2003=0
\Rightarrow x=-20; y=11; z=-2003.
 
G

girl_thuy_kute

1/Vì -|x+3|\leq 0 và -|y-2|\leq 0 nên B\leq 1930
Vậy GTLN của B là 1930
Khi đó: |x+3|=0 và |y-2|=0.
Suy ra : x=-3 và y=2
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom