Toán 8 Toán nâng cao lớp 8

Love You At First Sight

Học sinh chăm học
Thành viên
11 Tháng tư 2018
427
285
76
19
Hà Tĩnh
THCS Đan Trường Hội
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Cho các số dương a,b,c thỏa mãn điều kiện:
[tex]a^{20}+b^{20}=\frac{a^{20}}{b^{20}}+\frac{a^{20}}{c^{20}}=2[/tex] và [tex]\frac{c^{20}}{b^{20}}+\frac{c^{20}+b^{20}}{a^{20}}+\frac{b^{20}}{c^{20}}=4[/tex] . Tính giá trị biểu thức Q=[tex]a^{2016}+b^{2018}+c^{2020}[/tex]
Mn làm giúp mk với ạ.
 
  • Like
Reactions: Hạt Đậu nhỏ

Aki-chan

Học sinh chăm học
Thành viên
26 Tháng chín 2018
442
549
96
24
Hà Nội
HUST
Cho các số dương a,b,c thỏa mãn điều kiện:
[tex]a^{20}+b^{20}=\frac{a^{20}}{b^{20}}+\frac{a^{20}}{c^{20}}=2[/tex] và [tex]\frac{c^{20}}{b^{20}}+\frac{c^{20}+b^{20}}{a^{20}}+\frac{b^{20}}{c^{20}}=4[/tex] . Tính giá trị biểu thức Q=[tex]a^{2016}+b^{2018}+c^{2020}[/tex]
Mn làm giúp mk với ạ.
 

Attachments

  • 15437636301711826310494.jpg
    15437636301711826310494.jpg
    62.6 KB · Đọc: 67

Hạt Đậu nhỏ

Học sinh tiến bộ
Thành viên
23 Tháng bảy 2017
959
1,849
214
20
Hà Tĩnh
THPT chuyên Đại học Vinh
20181203_124046.jpg
Cho các số dương a,b,c thỏa mãn điều kiện:
[tex]a^{20}+b^{20}=\frac{a^{20}}{b^{20}}+\frac{a^{20}}{c^{20}}=2[/tex] và [tex]\frac{c^{20}}{b^{20}}+\frac{c^{20}+b^{20}}{a^{20}}+\frac{b^{20}}{c^{20}}=4[/tex] . Tính giá trị biểu thức Q=[tex]a^{2016}+b^{2018}+c^{2020}[/tex]
Mn làm giúp mk với ạ.
Rồi thay vào tính được Q=3
 

ngây ngô

Học sinh
Thành viên
2 Tháng mười 2018
84
32
36
20
Gia Lai
thcs hoc mai
Cho các số dương a,b,c thỏa mãn điều kiện:
[tex]a^{20}+b^{20}=\frac{a^{20}}{b^{20}}+\frac{a^{20}}{c^{20}}=2[/tex] và [tex]\frac{c^{20}}{b^{20}}+\frac{c^{20}+b^{20}}{a^{20}}+\frac{b^{20}}{c^{20}}=4[/tex] . Tính giá trị biểu thức Q=[tex]a^{2016}+b^{2018}+c^{2020}[/tex]
Mn làm giúp mk với ạ.
bạn ơi chỗ công từng vế mình k hiểu lắm
 
Top Bottom