toán nâng cao lớp 5

M

minhmlml

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

:p:p hai bạn minh va nhung đi mua 9 gói kẹo và 6 gói bánh
để lớp liên hoan . nhung đưa cho cô bán hàng hai tờ giấy
50000 và cô trả lại 36000 . minh nói ngay : cô tính sai rồi .
bạn hãy cho biết minh nói đúng hay sai ? giải thích tại sao.
biết giá tiền mỗi gói bánh kẹo là một số nguyên đồng. :)>-:)>-
 
G

giapthang9696

50000- 36000 = 14000
MÀ 9+6= 14
=> trung bình tổng 2 cái 14000: 14 = 1000
MÀ theo đề là mỗi cái bánh là 1 số nguyên đồng nên => cô kia tính sai :|
 
P

preticane

Hai tớ 50k mà... 9+6 = 15 chứ, toán lớp 5 bỏ lâu quá nên quên rồi =.=
 
V

vuhoaiphong

50000- 36000 = 14000
MÀ 9+6= 14
=> trung bình tổng 2 cái 14000: 14 = 1000
MÀ theo đề là mỗi cái bánh là 1 số nguyên đồng nên => cô kia tính sai:D
 
T

tichuot124

Có thể giải theo cách này
*Gọi x là giá tiền của gói kẹo
y ---------------------- bánh
Vì 2 bạn đưa cho cô bán hàng 2 tờ 50k và được cô trả lại 36k
\Rightarrow:9x +6y=100000-36000=64000(đ)

Lập bảng x, y lần lượt thế các giá trị từ 1000->7000 thì thấy không giá trị nào thoả mãn
\Rightarrow cô bán hàng tính sai
 
T

tanngoclai

số tiền mua 9 gói kẹo và 6 gói bánh chia hết cho 3 ( vì 9,6 chia hết cho 3)
mà 2 tờ 50000 hay 100000 ko chia hết cho 3
36000 chia hết cho 3
nên số tiền trả lại ko chia hết cho 3
trái với phấn đầu là số tiền trả lại chia hêt cho 3
=> Minh nói đúng.
 
S

song241

cac ban oi co the giai gium minh mot bai toan khong
mot cua hang ban hoa qua thu duoc 1 800 000 dong tinh ra so tien lai la 20% so tien mua. hoi tien von de mua hoa qua do la bao nhieu dong
 
S

song241

mot xa co 540,8ha dat trong lua. dien tich dat trong hoa it hon dien tich dat trong lua 385,5ha. tinh dien tich dat trong hoa va dat trong luacua xa do.
 
S

song241

ha ha ha ha ************************************************************************************************************aaaaaaaâ************************************************************************aaa
 
K

katoriitto

Vì 6 and 9 là 2 số chia hết cho 3
Mà 50000 ko chia hết cho 3 nên số tiền trả lại cũng ko chia hết cho 3.
Mà 36000 chia hết cho 3 nên cô bán hàng tính sai
 
S

song241

hinh ben la mot manh dat hinh thang duoc ve tren ban do ti le 1: 1000 tinh dien manh dat do voi don vi do la met vuong.
 
J

justin_bieber_love001

50000- 36000 = 14000
MÀ 9+6= 14
=> trung bình tổng 2 cái 14000: 14 = 1000
MÀ theo đề là mỗi cái bánh là 1 số nguyên đồng nên => cô kia tính sai
__________________
cố gắng học tập để thi đạt điểm tối đa 10/10
 
B

billtin

số tiền mua 9 gói kẹo và 6 gói bánh là tổng của 2 số chia hết cho 3 nên phải chia hết cho 3. 14000 đồng không chia hết cho 3 nên Minh nói đúng.
 
P

pvsme2510

50000- 36000 = 14000
MÀ 9+6= 14
=> trung bình tổng 2 cái 14000: 14 = 1000
MÀ theo đề là mỗi cái bánh là 1 số nguyên đồng nên => cô kia tính sai
__________________
cố gắng học tập để thi đạt điểm tối đa 10/10
 
P

pvsme2510

trời, hình đâu bạn? hay là do lỗi máy mình hỏng bít, xem lại nha
:khi (68)::khi (68)::khi (68)::khi (68)::khi (153)::khi (153)::khi (183)::khi (183)::khi (183)::khi (10)::khi (10)::khi (10)::khi (168)::khi (168)::khi (168)::khi (146)::khi (146)::khi (146)::khi (48)::khi (48)::khi (48)::khi (156)::khi (156)::khi (156)::khi (156)::khi (123)::khi (123)::Mloa_loa::Mloa_loa::Mloa_loa::M011::M011::M09::M09::M_nhoc2_16::M_nhoc2_16:
 
C

choquang

Gọi x là giá tiền của gói kẹo
y là giá tiền của gói bánh
Vì 2 bạn đưa cho cô bán hàng 2 tờ 50000 và được cô trả lại 36000
nên9x +6y=100000-36000=64000(đ)
Lập bảng x, y lần lượt thế các giá trị từ 1000->7000 thì thấy không giá trị nào thoả mãn
nên cô bán hàng tính sai
__________________
 
Top Bottom