Toán nâng cao khó về bất đẳng thức và tìm GTNN

Nguyen152003

Học sinh
Thành viên
26 Tháng bảy 2017
228
31
41
21
Hà Nội
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1. Cho a, b là số thực dương thỏa mãn a + b >= 2
tìm GTNN
P = a^3 / ( b+1)^2 + b^3/ (a+1)^2
2, x, y là số thực t/m x + y <= 1
tìm mịn
P = ( 1/x + 1/y ) nhân với căn bặc hai của ( 1 + x2y2 )
3. Chứng minh
căn ( 1 + a2 ) + căn ( 1 + b2 ) + căn ( 1 + c2 ) >= căn ( a+ b) + căn ( b + c) + căn ( c + a)
 

matheverytime

Học sinh tiến bộ
Thành viên
19 Tháng sáu 2017
1,170
1,126
201
22
Bình Định
Đại học Khoa Học Tự Nhiên - ĐHQG TPHCM
1. Cho a, b là số thực dương thỏa mãn a + b >= 2
tìm GTNN
P = a^3 / ( b+1)^2 + b^3/ (a+1)^2
2, x, y là số thực t/m x + y <= 1
tìm mịn
P = ( 1/x + 1/y ) nhân với căn bặc hai của ( 1 + x2y2 )
3. Chứng minh
căn ( 1 + a2 ) + căn ( 1 + b2 ) + căn ( 1 + c2 ) >= căn ( a+ b) + căn ( b + c) + căn ( c + a)
upload_2017-8-22_16-28-11.pngcâu 3
 

matheverytime

Học sinh tiến bộ
Thành viên
19 Tháng sáu 2017
1,170
1,126
201
22
Bình Định
Đại học Khoa Học Tự Nhiên - ĐHQG TPHCM
1. Cho a, b là số thực dương thỏa mãn a + b >= 2
tìm GTNN
P = a^3 / ( b+1)^2 + b^3/ (a+1)^2
2, x, y là số thực t/m x + y <= 1
tìm mịn
P = ( 1/x + 1/y ) nhân với căn bặc hai của ( 1 + x2y2 )
3. Chứng minh
căn ( 1 + a2 ) + căn ( 1 + b2 ) + căn ( 1 + c2 ) >= căn ( a+ b) + căn ( b + c) + căn ( c + a)
upload_2017-8-22_16-45-12.pngcau 1

tại sao lại có đc mấy cái nhỏ hơn và lớn hơn hoặc bằng như trên ạ. Bạn cso thê nêu cách làm, dử dụng BĐT gì, như thé nào biến đổi ra soa không
cái này áp dụng bđt bunhiacopxki và BĐT cô si ý ạ

1. Cho a, b là số thực dương thỏa mãn a + b >= 2
tìm GTNN
P = a^3 / ( b+1)^2 + b^3/ (a+1)^2
2, x, y là số thực t/m x + y <= 1
tìm mịn
P = ( 1/x + 1/y ) nhân với căn bặc hai của ( 1 + x2y2 )
3. Chứng minh
căn ( 1 + a2 ) + căn ( 1 + b2 ) + căn ( 1 + c2 ) >= căn ( a+ b) + căn ( b + c) + căn ( c + a)
upload_2017-8-22_17-16-42.pngcâu 2
 
Last edited by a moderator:
  • Like
Reactions: Trang_7124119
Top Bottom