Toán nâng cao hình hoc 8

V

viethoang345

P

phamhuy20011801

Bài 2

Hướng dẫn: Kẻ đường cao AK, BH.
$CK=2,5 cm$
Áp dụng Pytago: AK=19,84 cm.
CM qua 2 tam giác đồng dạng ACK và BCH: $\frac{AC}{BC}=\frac{CK}{CH}=\frac{AK}{BH}=\frac{20}{5}=4$.
$\longrightarrow CH=0.625 cm; BH=4,96 cm$
Dễ CM: $\frac{CD}{BC}=\frac{AD}{AB}=\frac{AC}{AB+BC}= \frac{4}{5}$,
Tính được: $CD=4 cm$
$HD=3,375 cm$
Áp dụng Pytago cho tam giác BHD, thay số tính được BD...
 
C

chaugiang81

bài 1.
vì BE vuông góc BD nên BE là đường phân giác ngoài của tam giác ABC.
theo tính chất đường phân giác (ngoài) ta có :
$\dfrac{AE}{AB}$ = $\dfrac{EC}{BC}$
\Rightarrow CE= $\dfrac{AE*BC}{AB}$
\Leftrightarrow CE= $\dfrac{AE*2}{3}$
\Leftrightarrow 3CE= ( CE+AC)*2\Leftrightarrow 3CE= 2CE +2AC
\Rightarrow CE= 2AC=6cm :| :| :-SS :-SS
 
Top Bottom