Toán 6 toán nâng cao! giải giúp mình với

vophananhquan123

Banned
Banned
Thành viên
29 Tháng một 2014
44
9
26
16
Đắk Lắk
THCS nguyễn khuyến
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Bài 1: Bạn Minh nghĩ ra một số có 3 chữ số. Nếu bớt số đó đi 9 đơn vị thì được một số chia hết cho 8. Nếu bớt số đó đi 10 đơn vị thì được một số mới chia hết cho 9. Nếu bớt số đó 11 đơn vị thì được một số mới chia hết cho 10. Hỏi bạn Minh nghĩ ra số nào ?
Bài 2: Cho N điểm, trong đó không có 3 điểm thẳng hàng. Cứ đi qua hai điểm ta vẽ một đường thẳng. Tính N, biết có 105 đường thẳng.
GIẢI NHANH GIÚP MÌNH NHA ! :D:D:D
 

Phạm Văn Chung

Học sinh
Thành viên
21 Tháng chín 2017
56
15
36
42
Lâm Đồng
Gọi a là số cần tìm theo đề ra ta có a-1 chia hết cho 8;9;10 và 100<a < 999, => a - 1 = BC (8;9;10)
BCNN ( 8; 9 ; 10) = 360
BC (8;9;10) = B(360) =( 0;360; 720...)
a = 361; hoặc a= 721
 

Phạm Văn Chung

Học sinh
Thành viên
21 Tháng chín 2017
56
15
36
42
Lâm Đồng
qua n điểm ta vẽ được n(n-1)/2 đường thẳng
ta có n(n-1)/2 = 105 => n(n-1) = 210 = 15.14=> n = 15
Vậy có 15 điểm
 
Top Bottom