Toán 8 Toán nâng cao đại số 8

TrangKM

Học sinh mới
Thành viên
29 Tháng ba 2017
40
16
16
21
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1) Cho M=x2-5x+y2+xy-4y+2024
Tìm GTNN của biểu thức M
2) Đa thức F(x) chia (x-2) dư 2007
F(x) chia (x-3) dư 2008
F(x) chia (x-2)(x-3) được thương (x2-1) còn dư
Tìm F(x)
3) Cho x2-2y=1
Tìm GTNN của x2+y2+4
4) Cho x+y=-2; xy=-m
Tìm m để x2+y2=2
Làm cụ thể giúp mk nhé, cảm ơn mn !!!
 

Nữ Thần Mặt Trăng

Cựu Mod Toán
Thành viên
TV BQT tích cực 2017
28 Tháng hai 2017
4,472
5,490
779
Hà Nội
THPT Đồng Quan
1) Cho M=x2-5x+y2+xy-4y+2024
Tìm GTNN của biểu thức M
1.
$M=x^2-5x+y^2+xy-4y+2024
\\=(x^2+\dfrac{y^2}{4}+\dfrac{25}{4}+xy-\dfrac{5}{2}y-5x)+(\dfrac{3}{4}y^2-\dfrac{3}{2}y+\dfrac{3}{4})+2017
\\=(x+\dfrac{y}{2}-\dfrac{5}{2})^2+\dfrac{3}{4}(y-1)^2+2017\geq 2017$
Dấu '=' xảy ra khi $x=2;y=1$
 

chi254

Cựu Mod Toán
Thành viên
12 Tháng sáu 2015
3,306
3
4,627
724
Nghệ An
THPT Bắc Yên Thành
1) Cho M=x2-5x+y2+xy-4y+2024
Tìm GTNN của biểu thức M
2) Đa thức F(x) chia (x-2) dư 2007
F(x) chia (x-3) dư 2008
F(x) chia (x-2)(x-3) được thương (x2-1) còn dư
Tìm F(x)
3) Cho x2-2y=1
Tìm GTNN của x2+y2+4
4) Cho x+y=-2; xy=-m
Tìm m để x2+y2=2
Làm cụ thể giúp mk nhé, cảm ơn mn !!!

4) Ta có :
$x^2 + y^2 = 2 \Leftrightarrow (x + y)^2 - 2xy = 2 \Leftrightarrow 4 - 2xy = 2 \Leftrightarrow 2xy = 2 \Leftrightarrow xy =1 \Leftrightarrow -m = 1 \Leftrightarrow m = - 1$
Vậy....
 

cỏ phong sương

Học sinh chăm học
Thành viên
10 Tháng bảy 2017
322
152
94
Thanh Hóa
[QUOTE="TrangKM, post: 3169487, member: 255857
2) Đa thức F(x) chia (x-2) dư 2007
F(x) chia (x-3) dư 2008
F(x) chia (x-2)(x-3) được thương (x2-1) còn dư
Tìm F(x)
[/QUOTE]
IMG_20170816_220844.jpg
 

Quân Nguyễn 209

Học sinh chăm học
Thành viên
8 Tháng sáu 2017
356
335
86
TP Hồ Chí Minh
Blank
1) Cho M=x2-5x+y2+xy-4y+2024
Tìm GTNN của biểu thức M
2) Đa thức F(x) chia (x-2) dư 2007
F(x) chia (x-3) dư 2008
F(x) chia (x-2)(x-3) được thương (x2-1) còn dư
Tìm F(x)
3) Cho x2-2y=1
Tìm GTNN của x2+y2+4
4) Cho x+y=-2; xy=-m
Tìm m để x2+y2=2
Làm cụ thể giúp mk nhé, cảm ơn mn !!!
3) Ta có [TEX]x^2=1+2y [/TEX]
[TEX]=> x^2+y^2+4 = y^2+2y+1+4 = (y+1)^2+4 \geq 4[/TEX]
Dấu = xảy ra [TEX]<=> ...[/TEX]
P/s: hình như mih làm sai r :( Mod nào xóa giùm đi @chi254 :v
Dấu = ko xảy ra :v
 
Last edited:

cỏ phong sương

Học sinh chăm học
Thành viên
10 Tháng bảy 2017
322
152
94
Thanh Hóa
1) Cho M=x2-5x+y2+xy-4y+2024
Tìm GTNN của biểu thức M
2) Đa thức F(x) chia (x-2) dư 2007
F(x) chia (x-3) dư 2008
F(x) chia (x-2)(x-3) được thương (x2-1) còn dư
Tìm F(x)
3) Cho x2-2y=1
Tìm GTNN của x2+y2+4
4) Cho x+y=-2; xy=-m
Tìm m để x2+y2=2
Làm cụ thể giúp mk nhé, cảm ơn mn !!!
IMG_20170816_221252.jpg
 
Top Bottom