toán nâng cao, ai giúp gấp, mai nộp rồi

H

huuminhpro

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1.Hòa tan 7.2 g FeO bằng dd H2SO4 24,5% vừa đủ được dd A. Làm lạnh dd A được m gam muối FeSO4.7H2O tách ra và dd muối còn lại có nống độ 13,6 %. Tính m
2. Hòa tan 8 g CuO bằng dd H2SO4 24,5% vừa đủ được dug dịch A
a) Tính C% A
b) Làm lanh dd tới nhiệt độ thích hợp thấy 5 g kết tinh tách ra. dung dịch còn lại thấy có nồng độ 29,77%. Tìm công thức của tinh thể muối kết tinh.
 
H

hellangel98

1.Hòa tan 7.2 g FeO bằng dd H2SO4 24,5% vừa đủ được dd A. Làm lạnh dd A được m gam muối FeSO4.7H2O tách ra và dd muối còn lại có nống độ 13,6 %. Tính m
2. Hòa tan 8 g CuO bằng dd H2SO4 24,5% vừa đủ được dug dịch A
a) Tính C% A
b) Làm lanh dd tới nhiệt độ thích hợp thấy 5 g kết tinh tách ra. dung dịch còn lại thấy có nồng độ 29,77%. Tìm công thức của tinh thể muối kết tinh.


n_FeO = 0,1 (mol)
FeO + H2SO4 ---> FeSO4 + H2O
0,1 -----0,1------------0,1 (mol)

=> m_dd sau pư = 47,2 (g)

Gọi n_FeSO4.7H2O tách ra = a (mol)

\Rightarrow n_FeSO4 tách ra = a(mol) , n_H2O tách ra = 7a (mol)
\Rightarrow m_dd sau khi làm lạnh = 42,7 - 278a (g)

n_FeSO4 còn lại trong dung dịch = 0,1 - a (mol)

C% = (0,1 - a).152/ (42,7 - 278a) . 100 = 13,6 %

Bạn tự tính típ nha




 
Top Bottom