Toán toán nâng cao 8

Hoàng Thái Dương 04

Học sinh
Thành viên
16 Tháng mười 2017
43
4
29
21
Hà Tĩnh

Nhat Ha A3

Học sinh
Thành viên
29 Tháng chín 2017
29
11
21
21
Phú Thọ
cho a,b,c khác nhau và khác 0; a+b+c=0
Tính A=( (a/(b-c)) + (b/(c-a)) + (c/(a-b)) )( (b-c)/a) + ((c-a)/b) + ((a-b)/c)
Vì a+b+c=0 nên a=-b-c;b=-c-a;c=-a-b;
Thay vào ta được: [tex]\frac{-b-c}{b-c}+\frac{-c-a}{c-a}+(\frac{-a-b}{a-b})(\frac{b-c}{-b-c})+\frac{c-a}{-c-a}+\frac{a-b}{-a-b} = \frac{(-a-b)(b-c)}{(a-b)(-b-c)}+\frac{-b-c}{b-c}+\frac{a-b}{-a-b}+\frac{-c-a}{c-a}+\frac{c-a}{-c-a}=\frac{(a-b)(b-c)}{(b-c)(a-b)}+\frac{(a-b)(b-c)}{(b-c)(a-b)}+1= 1+1=2[/tex].
(Mọi người xem giùm nếu có sai sót mong sửa giúp em :D)
 
Top Bottom