Tính hợp lý: \frac{1}{14.16}+\frac{1}{15.15}+\frac{1}{16.14}
H hoanganh530 10 Tháng năm 2015 #1 [TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. Tính hợp lý: [TEX]\frac{1}{14.16}[/TEX]+[TEX]\frac{1}{15.15}[/TEX]+[TEX]\frac{1}{16.14}[/TEX]
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. Tính hợp lý: [TEX]\frac{1}{14.16}[/TEX]+[TEX]\frac{1}{15.15}[/TEX]+[TEX]\frac{1}{16.14}[/TEX]
H haphuonganh2003 10 Tháng năm 2015 #2 $\frac{1}{14.16}$+$\frac{1}{15.15}$+$\frac{1}{16.14}$ = $\frac{1}{14}$. $\frac{1}{16}$ + $\frac{1}{15}$ . $\frac{1}{15}$ + $\frac{1}{16}$ . $\frac{1}{14}$ = $\frac{1}{14}$ - $\frac{1}{16}$ + $\frac{1}{15}$ - $\frac{1}{15}$ + $\frac{1}{16}$ - $\frac{1}{14}$ = $\frac{1}{14}$ - $\frac{1}{16}$ + 0 +$\frac{1}{16}$ - $\frac{1}{14}$ = $\frac{1}{14}$ - $\frac{1}{16}$ + $\frac{1}{16}$ - $\frac{1}{14}$ = 0
$\frac{1}{14.16}$+$\frac{1}{15.15}$+$\frac{1}{16.14}$ = $\frac{1}{14}$. $\frac{1}{16}$ + $\frac{1}{15}$ . $\frac{1}{15}$ + $\frac{1}{16}$ . $\frac{1}{14}$ = $\frac{1}{14}$ - $\frac{1}{16}$ + $\frac{1}{15}$ - $\frac{1}{15}$ + $\frac{1}{16}$ - $\frac{1}{14}$ = $\frac{1}{14}$ - $\frac{1}{16}$ + 0 +$\frac{1}{16}$ - $\frac{1}{14}$ = $\frac{1}{14}$ - $\frac{1}{16}$ + $\frac{1}{16}$ - $\frac{1}{14}$ = 0
W windysnow 10 Tháng năm 2015 #3 haphuonganh2003 said: $\frac{1}{14.16}$+$\frac{1}{15.15}$+$\frac{1}{16.14}$ = $\frac{1}{14}$. $\frac{1}{16}$ + $\frac{1}{15}$ . $\frac{1}{15}$ + $\frac{1}{16}$ . $\frac{1}{14}$ = $\frac{1}{14}$ - $\frac{1}{16}$ + $\frac{1}{15}$ - $\frac{1}{15}$ + $\frac{1}{16}$ - $\frac{1}{14}$ = $\frac{1}{14}$ - $\frac{1}{16}$ + 0 +$\frac{1}{16}$ - $\frac{1}{14}$ = $\frac{1}{14}$ - $\frac{1}{16}$ + $\frac{1}{16}$ - $\frac{1}{14}$ = 0 Bấm để xem đầy đủ nội dung ... Từ bước 1 ra được bước 2 hả bạn? '__' ....................................
haphuonganh2003 said: $\frac{1}{14.16}$+$\frac{1}{15.15}$+$\frac{1}{16.14}$ = $\frac{1}{14}$. $\frac{1}{16}$ + $\frac{1}{15}$ . $\frac{1}{15}$ + $\frac{1}{16}$ . $\frac{1}{14}$ = $\frac{1}{14}$ - $\frac{1}{16}$ + $\frac{1}{15}$ - $\frac{1}{15}$ + $\frac{1}{16}$ - $\frac{1}{14}$ = $\frac{1}{14}$ - $\frac{1}{16}$ + 0 +$\frac{1}{16}$ - $\frac{1}{14}$ = $\frac{1}{14}$ - $\frac{1}{16}$ + $\frac{1}{16}$ - $\frac{1}{14}$ = 0 Bấm để xem đầy đủ nội dung ... Từ bước 1 ra được bước 2 hả bạn? '__' ....................................
H haphuonganh2003 10 Tháng năm 2015 #4 windysnow said: Từ bước 1 ra được bước 2 hả bạn? '__' .................................... Bấm để xem đầy đủ nội dung ... Em làm sai ợ >< .
windysnow said: Từ bước 1 ra được bước 2 hả bạn? '__' .................................... Bấm để xem đầy đủ nội dung ... Em làm sai ợ >< .
P pinkylun 10 Tháng năm 2015 #5 Sai rồi Anh nhá! công thức chỉ áp dụng cho $\dfrac{a}{k.(k+a)}=\dfrac{1}{k}-\dfrac{1}{k+a}$ thôi em nhé! Áp dụng công thức trên ta có; $\dfrac{1}{14.16}+\dfrac{1}{15.15}+\dfrac{1}{16.14}$ $=\dfrac{2}{14.16}+\dfrac{1}{15.15}$ $=\dfrac{1}{14}-\dfrac{1}{16}+\dfrac{1}{15.15}$ Đến đây thì hình như phải tính bình thường thui (
Sai rồi Anh nhá! công thức chỉ áp dụng cho $\dfrac{a}{k.(k+a)}=\dfrac{1}{k}-\dfrac{1}{k+a}$ thôi em nhé! Áp dụng công thức trên ta có; $\dfrac{1}{14.16}+\dfrac{1}{15.15}+\dfrac{1}{16.14}$ $=\dfrac{2}{14.16}+\dfrac{1}{15.15}$ $=\dfrac{1}{14}-\dfrac{1}{16}+\dfrac{1}{15.15}$ Đến đây thì hình như phải tính bình thường thui (
C chaugiang81 10 Tháng năm 2015 #6 pinkylun said: Sai rồi Anh nhá! công thức chỉ áp dụng cho $\dfrac{a}{k.(k+a)}=\dfrac{1}{k}-\dfrac{1}{k+a}$ thôi em nhé! Áp dụng công thức trên ta có; $\dfrac{1}{14.16}+\dfrac{1}{15.15}+\dfrac{1}{16.14}$ $=\dfrac{2}{14.16}+\dfrac{1}{15.15}$ $=\dfrac{1}{14}-\dfrac{1}{16}+\dfrac{1}{15.15}$ Đến đây thì hình như phải tính bình thường thui ( Bấm để xem đầy đủ nội dung ... giai binh thương là giai sao pinky, ko lẽ bấm máy tính tính ak @@
pinkylun said: Sai rồi Anh nhá! công thức chỉ áp dụng cho $\dfrac{a}{k.(k+a)}=\dfrac{1}{k}-\dfrac{1}{k+a}$ thôi em nhé! Áp dụng công thức trên ta có; $\dfrac{1}{14.16}+\dfrac{1}{15.15}+\dfrac{1}{16.14}$ $=\dfrac{2}{14.16}+\dfrac{1}{15.15}$ $=\dfrac{1}{14}-\dfrac{1}{16}+\dfrac{1}{15.15}$ Đến đây thì hình như phải tính bình thường thui ( Bấm để xem đầy đủ nội dung ... giai binh thương là giai sao pinky, ko lẽ bấm máy tính tính ak @@
P phamhuy20011801 10 Tháng năm 2015 #7 pinkylun said: Sai rồi Anh nhá! công thức chỉ áp dụng cho $\dfrac{a}{k.(k+a)}=\dfrac{1}{k}-\dfrac{1}{k+a}$ thôi em nhé! Áp dụng công thức trên ta có; $\dfrac{1}{14.16}+\dfrac{1}{15.15}+\dfrac{1}{16.14}$ $=\dfrac{2}{14.16}+\dfrac{1}{15.15}$ $=\dfrac{1}{14}-\dfrac{1}{16}+\dfrac{1}{15.15}$ Đến đây thì hình như phải tính bình thường thui ( Bấm để xem đầy đủ nội dung ... Làm như bạn thì đến chỗ này lại quy đồng lên để tính, khác gì nhau, chả có gì hợp lí. Thôi cứ quy đồng ngay từ đầu luôn đi_______________________
pinkylun said: Sai rồi Anh nhá! công thức chỉ áp dụng cho $\dfrac{a}{k.(k+a)}=\dfrac{1}{k}-\dfrac{1}{k+a}$ thôi em nhé! Áp dụng công thức trên ta có; $\dfrac{1}{14.16}+\dfrac{1}{15.15}+\dfrac{1}{16.14}$ $=\dfrac{2}{14.16}+\dfrac{1}{15.15}$ $=\dfrac{1}{14}-\dfrac{1}{16}+\dfrac{1}{15.15}$ Đến đây thì hình như phải tính bình thường thui ( Bấm để xem đầy đủ nội dung ... Làm như bạn thì đến chỗ này lại quy đồng lên để tính, khác gì nhau, chả có gì hợp lí. Thôi cứ quy đồng ngay từ đầu luôn đi_______________________