Toán nâng cao 6

B

bigbanglovetung

dễ thôi
abcd = 100.ab+cd chia hết cho cho ab => cd chia hết cho ab , cd = ab.k, k<10
=>abcd = 100.ab+ab.k=ab.(100+k) chia hết cho ab.cd =. 100+k chia hết cho cd
abcd = 2^2 . 5^2 . ab+cd chia hết cho cd => 2^2 . 5^2 . ab chia hết cho cd = ab . k\geq 10.k
\Rightarrow k là ước của 2^2 . 5^2 \Rightarrow k = 1,2,3,4,5 ta loại k bằng 1 vì 100 + 1 là số nguyên tố
1 , k=2 \Rightarrow cd chẵn\geq20 \Rightarrow 100 + 2 =102 chia hết cho cd \Rightarrow cd = 34
2 , k=4 \Rightarrow cd là bội của 4 \geq 40 \Rightarrow 104 chia hết cho cd \Rightarrow
cd=52
3, k=5 \Rightarrow cd là bội của 5 \geq 50 \Rightarrow 105 chia hết cho cd \Rightarrow ko có
 
N

nguyenbahiep1

dễ thôi
abcd = 100.ab+cd chia hết cho cho ab => cd chia hết cho ab , cd = ab.k, k<10
=>abcd = 100.ab+ab.k=ab.(100+k) chia hết cho ab.cd =. 100+k chia hết cho cd
abcd = 2^2 . 5^2 . ab+cd chia hết cho cd => 2^2 . 5^2 . ab chia hết cho cd = ab . k\geq 10.k
\Rightarrow k là ước của 2^2 . 5^2 \Rightarrow k = 1,2,3,4,5 ta loại k bằng 1 vì 100 + 1 là số nguyên tố
1 , k=2 \Rightarrow cd chẵn\geq20 \Rightarrow 100 + 2 =102 chia hết cho cd \Rightarrow cd = 34
2 , k=4 \Rightarrow cd là bội của 4 \geq 40 \Rightarrow 104 chia hết cho cd \Rightarrow
cd=52
3, k=5 \Rightarrow cd là bội của 5 \geq 50 \Rightarrow 105 chia hết cho cd \Rightarrow ko có


chốt lại đáp án của bạn là gì nhỉ????

mình đọc cả bài mà chưa thấy có kết luận gì cả

số abcd là số nào ?? hay ko tồn tại số đó
 
Top Bottom