toán na

Q

quynhloan72

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Cho 5 gam hỗn hợp Na và Na2O và tạp chất trơ tác dụng hết với nước thoát ra 1,875 lít khí (đktc). Trung hoà dung dịch sau phản ứng cần 100 ml dung dịch HCl 2M. Thành phần % khối lượng mỗi chất trong hỗn hợp đầu là
  • 80% Na: 18% Na2O ; 2% tạp chất.
  • 77% Na; 20,2% Na2O; 2,8% tạp chất.
  • 82% Na; 12,4% Na2O; 5,6% tạp chất.
  • 92% Na; 6,9% Na2O; 1,1% tạp chất.
đáp án tô đậm đó,ai giải thích giúp với
hì mình biết làm rồi
 
Last edited by a moderator:
T

trungtunguyen

nNa=2*nH2=0,1674mol
%Na=0,1674*23/5*100%=77%
nNa2O=(nHCl-nNa)/2=0,0163mol
=>%Na2O=0,0163*62/5*100%=20,21%
=>%tạp chất
 
Top Bottom