Toán Toán MTCT

LiLi Nguyễn

Học sinh
Thành viên
1 Tháng năm 2017
135
37
36
21

Hoàng Vũ Nghị

Cựu Mod Toán | Yêu lao động
Thành viên
3 Tháng tám 2016
2,297
2,640
486
22
Vĩnh Phúc
1: Tìm số dư trong phép chia 120126^35995 chia cho 11921
2: Cho x,y,z là các số dương thỏa mãn xy+yz+zx=1. Tìm giá trị nhỏ nhất của M=2017 (x^2 + y^2)+z^2. Khi đó giá trị của x,y,z là bao nhiêu?
2, Cái này về phần MTCT nên mình chỉ bạn hướng giải thôi nha
Bạn ghép như sau
[tex]\alpha x^{2}+\alpha y^{2}\geq 2\alpha xy[/tex]
[tex](2017-\alpha )x^{2}+\frac{z^{2}}{2}\geq 2\sqrt{\frac{2017-\alpha }{2}}xz[/tex]
Khi đó [tex]\alpha =\sqrt{\frac{2017-\alpha }{2}}\Rightarrow 2\alpha ^{2}=2017-a\Rightarrow 2\alpha ^{2}+a-2017=0[/tex]
Đến đây tìm [tex]\alpha[/tex] rồi thay vào cái trên
 
Top Bottom