Toán mới đây

V

vuduyhungchuot

|2x-1|=|1-xƯ. Đề bài là thế này phải không nhỉ? Bạn 7d123456 xem hộ mình nhé.
 
M

muasaobang_197

Dễ zậy mà hok làm được àko-+@};-o-+@};-o-+@};-o-+@};-
\Rightarrow2.x-1=1-x:cool::cool::cool::cool::cool::cool::cool:
\Rightarrow2x+x=1+1:)>-:)>-:)>-:)>-:)>-:)>-
\Rightarrow3x=2
\Rightarrowx=2/3
=((=((=((=((=((
=((=((=((=((=((
=((=((=((=((=((
 
7

7d123456

Cho A=[tex]\frac{2^23+1}{\frac{2^25+1}[/tex] và B= [tex]\frac{2^25+1}{\frac{2^27+1}[/tex]
 
Last edited by a moderator:
D

dotriduong

Nếu đó là phần nguyên thì mình nghĩ là !
Gọi số [TEX]x[/TEX] cần tìm có dạng [TEX]x=a+b[/TEX] với [TEX]a [/TEX]nguyên và [TEX]0 \leq b < 1[/TEX]
Khi ấy xét 2 TH :
[TEX]TH1[/TEX] : [TEX]0 \leq b<0.5[/TEX] khi đó
(*) [TEX] [x] = a \Rightarrow [1-x] = 1-a[/TEX]
(*) [TEX] [2x] = 2a \Rightarrow [2x-1] = 2a-1[/TEX]
Vậy [TEX][2x-1]=[1-x] \Leftrightarrow 2a-1 = 1-a \Leftrightarrow a=\frac{2}{3}[/TEX] Loại
[TEX]TH2[/TEX] :[TEX] 0.5 \leq b< 1[/TEX] Khi ấy
(*) [TEX] [x] = a \Rightarrow [1-x] = 1-a[/TEX]
(*) [TEX] [2x] = 2a+1 \Rightarrow [2x-1] = 2a[/TEX]
Vậy [TEX][2x-1]=[1-x] \Leftrightarrow 2a = 1-a \Leftrightarrow a=\frac{1}{3}[/TEX]Loại
Rút cuộc là vô nghiệm !
Ai chưa biết phần nguyên là gì thì hiểu nôm na VD như : [TEX][2,25] = 2[/TEX] tức à chỉ tính phần nguyên ko tính phần thập phân
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom