Cho A:"\forall n ∈ N*/1+2+3+......+n không chia hết cho 11" Xét tính đúng sai của mệnh đề
T thuphuongtt2000 27 Tháng bảy 2015 #1 [TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. Cho A:"\forall n ∈ N*/1+2+3+......+n không chia hết cho 11" Xét tính đúng sai của mệnh đề
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. Cho A:"\forall n ∈ N*/1+2+3+......+n không chia hết cho 11" Xét tính đúng sai của mệnh đề
S soccan 27 Tháng bảy 2015 #2 $A=\dfrac{n(n+1)}{2}$ giả sử \exists $n \in N^*, \overline{A_{(n)}}$ lúc này $22|n(n+1)$, dễ thấy $2|n(n+1)$, chỉ cần chứng minh $11|n(n+1)$, điều này đúng chẳng hạn với $n=11$ do đó mệnh đề $A$ sai
$A=\dfrac{n(n+1)}{2}$ giả sử \exists $n \in N^*, \overline{A_{(n)}}$ lúc này $22|n(n+1)$, dễ thấy $2|n(n+1)$, chỉ cần chứng minh $11|n(n+1)$, điều này đúng chẳng hạn với $n=11$ do đó mệnh đề $A$ sai