Toán Toán máy tính cầm tay 8

0933273533@gmail.com

Học sinh
Thành viên
4 Tháng sáu 2017
32
7
21
21
Đắk Lắk
THCS Nguyễn Đình Chiểu
  • Like
Reactions: kingsman(lht 2k2)

kingsman(lht 2k2)

Mùa hè Hóa học|Ngày hè tuyệt diệu
Thành viên
TV BQT tích cực 2017
Cho x^670+y^670=6,912 và x^1340+y^1340=33,76244. Tính giá trị biểu tức:
M=x^2010+y^2010. trình bày tóm tắt lời giải
anh hướng dẫn nhé
đầu tiên em đặt
[tex]a=x^{670}[/tex]
[tex]b=y^{670}[/tex]
ta có a+b=...........
[tex]a^{2}+b^{2}=33,76244[/tex]
[tex]a^{3}+b^{3}=x^{2010}+y^{2010}[/tex]
bây h em đi tìm giá trị của [tex](a+b)(a^{2}-ab+b^{2})=?[/tex]
bắt đầu tính a+b
lại có
[tex](a+b)^{2}=(6,912)^{2}[/tex]
[tex]\Leftrightarrow a^{2}+2ab+b^{2}=........[/tex]
=> ab =....
có tất cả các dữ kiện để tính rồi ...chỉ cần bấm thôi .....
không hiểu chỗ nào cứ hỏi nhé
nhớ casio phải nhanh , chính sát ,tu duy
 
Top Bottom