[toán]max, min trong hàm lượng giác

B

bietthu_taodo493

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

các bạn giúp tớ bài này nhá , thanks các bạn nhiều nhiều
tìm max, min của hàm số :
[TEX]1.y= \sqrt[]{1-sinx{^2}} -1[/TEX]
[TEX]2.y= 4 sin{ x \sqrt[]{x}}[/TEX]
hì thông cảm mình ko bít gõ ct
bạn chỉ cần [tex] [/tex] bỏ công thức vào giữa tex
 
Last edited by a moderator:
B

boy_depzai_92

[TEX]y= \sqrt[]{1-sinx{^2}} -1[/TEX]
[TEX]y= 4 sin{ x \sqrt[]{x}}[/TEX]
HAY LÀ [TEX]y= \sqrt[]{1-sin^2x}-1[/tex]
[tex]4sin{ x \sqrt[]{x}}[/TEX]
THẾ HỬ BẠN, thế kia làm khó lém đó
 
Last edited by a moderator:
B

boy_depzai_92

2) [tex](-1)\leq sinx sqrt{x} \leq 1[/tex]
=> [tex](-4)\leq 4sinx sqrt{x} \leq 4[/tex]
Min=-4
max=4
 
Last edited by a moderator:
K

kindaichi184

1/ [TEX]\Leftrightarrow y=\sqrt[]{cos^2x}-1[/TEX]=|cosx|-1
Vì [TEX]0\leq|cosx|\leq1[/TEX]
\Rightarrow ymax=0khi |cosx|=1;ymin=-1khi |cosx|=0
 
B

botvit

các bạn giúp tớ bài này nhá , thanks các bạn nhiều nhiều
tìm max, min của hàm số :
1 .Y = căn bậc hai của (1 - sin (x)^2) -1
2 .Y = 4sin x căn bậc hai của x
hì thông cảm mình ko bít gõ ct
..câu 1:
TXD [TEX]D=R \forall x thuoc R [/TEX]
Ta có [TEX] -1\leq sinx^2 \leq1[/TEX]
[TEX]\Leftrightarrow -1-1\leq sinx^2 -1\leq 0[/TEX]
[TEX]\Leftrightarrow 0\leq 1-sin^2x\leq2[/TEX]
[TEX]\Leftrightarrow 0\leq \sqrt[]{1-sin^2x}\leq \sqrt[]{2}[/TEX]
[TEX]\Leftrightarrow 0-1 \leq \sqrt[]{1-sin^2x}-1\leq \sqrt[]{2}-1[/TEX]
Vậy [TEX]h/s y=\sqrt[]{1-sin^2x}-1[/TEX] có giá trị nhỏ nhất bằng [TEX] -1 tai \sqrt[]{1-sin^2x} -1=1[/TEX]
[TEX]\Leftrightarrow x^2=\frac{pi}{2}+k2pi (k\geq 0)[/TEX]
[TEX]y=\sqrt[]{1-sin^2x}-1[/TEX] có giá trị lớn nhất [TEX]=\sqrt[]{2}-1[/TEX]
tại [TEX]\sqrt[]{1-sin^2x}-1=\sqrt[]{2}-1[/TEX]
[TEX]\Leftrightarrow x^2=\frac{-pi}{2}+k2pi (k>0)[/TEX]
 
Last edited by a moderator:
B

botvit

các bạn giúp tớ bài này nhá , thanks các bạn nhiều nhiều
tìm max, min của hàm số :
1 .Y = căn bậc hai của (1 - sin (x)^2) -1
2 .Y = 4sin x căn bậc hai của x
hì thông cảm mình ko bít gõ ct
câu 4 TXD D=R [TEX] \forall x \geq0 [/TEX]
ta có
-1 bé hơn or= sin[tex]\sqrt[]{x}[/tex]bé hơn or=1
\Leftrightarrow -4 \leq sin[tex]\sqrt[]{x}[/tex] \leq4
Vậy h/s y=4 sin [tex]\sqrt[]{x}[/tex] có giá trị nhỏ nhất =-4 tại 4sin [tex]\sqrt[]{x}[/tex]= -4 \Leftrightarrow sin [tex]\sqrt[]{x}[/tex]=-1
[TEX]\Leftrightarrow \sqrt[]{x}= \frac{-pi}{2}+k2pi (k>0)[/TEX]
H/s y=4sin[tex]\sqrt[]{x}[/tex]đạt giá trị lớn nhất bằng 4 tại 4sin [tex]\sqrt[]{x}[/tex]=4
\Leftrightarrow sin [tex]\sqrt[]{x}[/tex]=1
[TEX]\Leftrightarrow \sqrt[]{x}=\frac{pi}{2}+k2pi(k\geq 0)[/TEX]

kindaichi184 làm sai rồi :D
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom