[toán ] mặt phẳng tọa độ

T

thaoteen21

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

bài 1:
cho điểm M(3;1) . viết pt đt đi qua M cắt các tia ox, oy tại A và B sao cho (OA+3OB) min
bài 2:
cho hình chữ nhật có các pt đt AB,BD lần lượt là: x-y-3=0; x-3y-1=0.tìm các đỉnh hình chữ nhật biết M(-1;-6) nằm trên đt AC
____________________________
:D:D:D
 
N

nguyenbahiep1

bài 1:
cho điểm M(3;1) . viết pt đt đi qua M cắt các tia ox, oy tại A và B sao cho (OA+3OB) min


[laTEX](d): \frac{x}{a}+\frac{y}{b} = 1 \\ \\ a, b > 0 \\ \\ A(a,0) \Rightarrow OA = a\\ \\ B (0,b) \Rightarrow OB = b \\ \\ M \in (d) \Rightarrow \frac{3}{a}+ \frac{1}{b} = 1\\ \\ b = \frac{a}{a-3} > 0 \Leftrightarrow a > 3 \\ \\ OA + 3OB = a + \frac{3a}{a-3} = a+3 + \frac{9}{a-3} \\ \\ OA+3OB = a-3 + \frac{9}{a-3} + 6 \geq 2.3+6 = 12 \\ \\ \Rightarrow a-3 = 3 \Rightarrow a = 6, b = 2 \\ \\ (d): \frac{x}{6}+\frac{y}{2} = 1 \\ \\ x +3y - 6 = 0 [/laTEX]
 
N

nguyenbahiep1

bài 2:
cho hình chữ nhật có các pt đt AB,BD lần lượt là: x-y-3=0; x-3y-1=0.tìm các đỉnh hình chữ nhật biết M(-1;-6) nằm trên đt AC


- Tìm đỉnh B bằng giao của AB và BD

-Tính cos góc giữa AB và BD

- viết pt đường thẳng đi qua M tạo với AB 1 góc bằng với góc tính ở trên chính là đường thẳng AC ( loại đi 1 đường // với BD)

- cho AC cắt AB tại A

- cho AC cắt BD tại I

- dùng công thức trung điểm tìm ra C và D
 
Top Bottom