[Toán] Mai thi rồi giúp mình với nhé .

S

sayhi

N

nguyenbahiep1

Cho hàm số :$y=\dfrac{2x-1}{x+1}$
Viết ptdt d qua I(0;1) cắt đồ thị tại 2 điểm phân biệt A,B sao cho diện tích tam giác OAB=$\sqrt{3}$ với O(0;0) là gốc tọa độ


[laTEX](d): y = kx+1 \\ \\ 2x-1= (x+1)(kx+1) \\ \\ g(x) = k.x^2 + (k-1)x + 2 = 0 \\ \\ k \not = 0 \\ \\ g(-1) \not = 0 \\ \\ \Delta > 0 \Rightarrow k \in ( -\infty , 5-2\sqrt{6}) \cup (5+2\sqrt{6}, +\infty)\\ \\ A(x_1, kx_1+1) \\ \\ B(x_1,kx_2+1) \\ \\ x_1+x_2 = \frac{1-k}{k} \\ \\ x_1x_2 = \frac{2}{k} \\ \\ \vec{AB} = (x_2-x_1, k(x_2-x_1) ) \\ \\ AB = |x_2-x_1|.\sqrt{k^2+1}\\ \\ OH = d(0,d) = \frac{1}{\sqrt{k^2+1}} \\ \\ S_{OAB} = \frac{|x_2-x_1|}{2} = \frac{\sqrt{(x_1+x_2)^2-4x_1x_2}}{2} = \sqrt{3}[/laTEX]
 
Top Bottom