[Toán] - luyện thi đại học, có 4 câu cần mọi người giúp nhanh

C

contamkhuc

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

[Toán] - luyện thi đại học,thứ 7 kiểm tra có 4 câu cần mọi người giúp nhanh

Câu 1: Trong Oxy cho tam giác ABC, E,D lần lượt nằm trên AB,AC sao cho góc ABD = góc ACE. Đường tròn ngoại tiếp ADB cắt CE tai M(1,0) và N(2,1). Đường tròn ngoại tiếp ACE cắt BD tại I(1,2) và K. Viết PT đường tròn ngoại tiếp MNK

Câu 2: Giải PT : [TEX]\sqrt[3]{x^2+3x+3} + \sqrt[3]{2x^2+3x+2} = 6x^2+12x+8[/TEX]

Câu 3: Trong Oxy cho tam giác ABC có B(4,-3). M la trung điểm BC, D là giao của phân giác trong góc MAC với BC, BC = 3CD. Phương trình (AD): 3x -2y -5 = 0. Diện tích ABC = [TEX]\frac{39}{4}[/TEX], điểm C có hoành độ dương. Tìm A,C

Câu 4: Giải hệ :

[TEX](x-y)(x^2+xy+y^2+3) = 3(x^2+y^2)+2[/TEX]
{
[TEX]4\sqrt[]{x+2} + \sqrt[]{16-3y} = x^2+8[/TEX]

:(:(:(:(:(:(:(:(:(:(:(:(:(:(:(:(:(:(:(:(:(:(:(:(:(:(:(:(:(:(:(:(:(:(:(, giúp mình nhanh với mọi người
 
Last edited by a moderator:
C

contamkhuc

Câu 1: Trong Oxy cho tam giác ABC, E,D lần lượt nằm trên AB,AC sao cho góc ABD = góc ACE. Đường tròn ngoại tiếp ADB cắt CE tai M(1,0) và N(2,1). Đường tròn ngoại tiếp ACE cắt BD tại I(1,2) và K. Viết PT đường tròn ngoại tiếp MNK

Câu 2: Giải PT : [TEX]\sqrt[3]{x^2+3x+3} + \sqrt[3]{2x^2+3x+2} = 6x^2+12x+8[/TEX]

Câu 3: Trong Oxy cho tam giác ABC có B(4,-3). M la trung điểm BC, D là giao của phân giác trong góc MAC với BC, BC = 3CD. Phương trình (AD): 3x -2y -5 = 0. Diện tích ABC = [TEX]\frac{39}{4}[/TEX], điểm C có hoành độ dương. Tìm A,C

Câu 4: Giải hệ :

[TEX](x-y)(x^2+xy+y^2+3) = 3(x^2+y^2)+2[/TEX]
{
[TEX]4\sqrt[]{x+2} + \sqrt[]{16-3y} = x^2+8[/TEX]

:confused::confused::confused::confused::confused::confused::confused::confused::confused::confused::confused::confused::confused::confused::confused::confused:






:(:(:(:(:(:(:(:(:(:(:(:(:(:(:(:(:(:(:(:(:(:(:(:(:(:(:(:(:(:(:(:(:(:(:(

mọi người đâu rồi, giúp mình với :(:(:(:(:(:(:(:(:(:(:(:(:(:(:(:(:(:(:(:(:(:(:(:(:(:(:(:(


................................................................mình đang cần rất gấp
 
Last edited by a moderator:
F

forum_

Chú ý sửa lại tên tiêu đề, hạn chế nội dung bài viết như: "Help me", "giúp em với", "cứu với", "hehe" v.v...

Câu 2:

Dễ thấy $x^2+3x+3$ > 0

$2x^2+3x+2$ > 0

Áp dụng BĐT Côsi cho 3 số không âm :

$1.1.\sqrt{3}{x^2+3x+3}+1.1.\sqrt{2x^2+3x+2}$ \leq $\dfrac{1+1+x^2+3x+3}{3}+\dfrac{1+1+2x^2+3x+2}{3}$ = $x^2+2x+3$

\Rightarrow $6x^2+12x+8$ \leq $x^2+2x+3$ \Leftrightarrow $5(x+1)^2$ \leq 0

\Leftrightarrow $x=-1$

Thử lại thỏa mãn
 
F

forum_

Chú ý sửa lại tên tiêu đề, hạn chế nội dung bài viết như: "Help me", "giúp em với", "cứu với", "hehe" v.v...

Câu 2:

Dễ thấy $x^2+3x+3$ > 0

$2x^2+3x+2$ > 0

Áp dụng BĐT Côsi cho 3 số không âm :

$1.1.\sqrt{3}{x^2+3x+3}+1.1.\sqrt{2x^2+3x+2}$ \leq $\dfrac{1+1+x^2+3x+3}{3}+\dfrac{1+1+2x^2+3x+2}{3}$ = $x^2+2x+3$

\Rightarrow $6x^2+12x+8$ \leq $x^2+2x+3$ \Leftrightarrow $5(x+1)^2$ \leq 0

\Leftrightarrow $x=-1$

Thử lại thỏa mãn
 
F

forum_

Câu 4:

PT(1): $(x-y-2)[(x+\dfrac{y-1}{2})^2+\dfrac{3}{4}.(y+1)^2]=0$

\Leftrightarrow x-y-2=0 hoặc $(x+\dfrac{y-1}{2})^2+\dfrac{3}{4}.(y+1)^2=0$

+TH1: $x-y-2=0$ \Leftrightarrow $y=x-2$

Thay vào PT(2):

$4\sqrt{x+2}+\sqrt{22-3x}=x^2+8$

\Leftrightarrow 4.3.\sqrt{x+2}+3\sqrt{22-3x}=3x^2+24$

\Leftrightarrow $4.[3.\sqrt{x+2}-(x+4)]+[3\sqrt{22-3x}-(14-x)]=3x^2-3x-6$

Công đoạn còn lại khá đơn giản, bạn nhân liên hợp mấy cái ngoặc, có nhân tử chung , những biểu thức còn lại vô nghiệm là điều dễ nhìn thấy rồi

\Rightarrow x = ? \Rightarrow y = ?

+TH2: $(x+\dfrac{y-1}{2})^2+\dfrac{3}{4}.(y+1)^2=0$ \Rightarrow x = ? ; y=?

Thử lại .... \Rightarrow KẾT LUẬN
 
V

vietdung1998vp

Câu 4
Biến đổi phương trình thứ nhất
\[\begin{array}{l}
\left( {x - y} \right)\left( {{x^2} + xy + {y^2} + 3} \right) = 3\left( {{x^2} + {y^2}} \right) + 2\\
\leftrightarrow \left( {x - y - 2} \right)\left( {{x^2} + xy + {y^2} + 3} \right) + 2\left( {{x^2} + xy + {y^2} + 3} \right) = 3\left( {{x^2} + {y^2}} \right) + 2\\
\leftrightarrow \left( {x - y - 2} \right)\left( {{x^2} + xy + {y^2} + 3} \right) = {x^2} + {y^2} - 2xy - 4\\
\leftrightarrow \left( {x - y - 2} \right)\left( {{x^2} + xy + {y^2} + 3} \right) = {\left( {x - y} \right)^2} - 4\\
\leftrightarrow \left( {x - y - 2} \right)\left( {{x^2} + xy + {y^2} + 3} \right) = \left( {x - y - 2} \right)\left( {x + y + 2} \right)\\
\leftrightarrow \left( {x - y - 2} \right)\left( {{x^2} + xy + {y^2} - x - y + 1} \right) = 0
\end{array}\]
 
C

contamkhuc

Câu 4
Biến đổi phương trình thứ nhất
\[\begin{array}{l}
\left( {x - y} \right)\left( {{x^2} + xy + {y^2} + 3} \right) = 3\left( {{x^2} + {y^2}} \right) + 2\\
\leftrightarrow \left( {x - y - 2} \right)\left( {{x^2} + xy + {y^2} + 3} \right) + 2\left( {{x^2} + xy + {y^2} + 3} \right) = 3\left( {{x^2} + {y^2}} \right) + 2\\
\leftrightarrow \left( {x - y - 2} \right)\left( {{x^2} + xy + {y^2} + 3} \right) = {x^2} + {y^2} - 2xy - 4\\
\leftrightarrow \left( {x - y - 2} \right)\left( {{x^2} + xy + {y^2} + 3} \right) = {\left( {x - y} \right)^2} - 4\\
\leftrightarrow \left( {x - y - 2} \right)\left( {{x^2} + xy + {y^2} + 3} \right) = \left( {x - y - 2} \right)\left( {x + y + 2} \right)\\
\leftrightarrow \left( {x - y - 2} \right)\left( {{x^2} + xy + {y^2} - x - y + 1} \right) = 0
\end{array}\]

bây giờ ai làm giùm mình hai câu phẳng thì minhf cảm tạ quá, hai câu đó mình làm 2 ngày rồi
:D
 
Top Bottom