[toán] lượng

R

rose_mallow_2704

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

GPT
[TEX]tan^2[/TEX]x = [TEX]\frac{ 1- cos ^3 x}{ 1- sin^3 x}[/TEX]
2,[TEX]sin^4[/TEX]x + [TEX]cos^4[/TEX]x = [TEX]\frac{ 3 - cos6x}{4}[/TEX]
3, [TEX]sin^4[/TEX]x + [TEX]sin^4[/TEX]([TEX]\frac{pi}{4}[/TEX] + x) + [TEX]sin^4[/TEX]( x- [TEX]\frac{pi}{4}[/TEX]) =[TEX]\frac{9}{8}[/TEX]
cảm ơn nhiều nhiều
bnaj chú ý cách đặ tiêu đề mà bạn ơi GPT hay c/m vt=vp
 
Last edited by a moderator:
B

botvit

[TEX]tan^2[/TEX]x = [TEX]\frac{ 1- cos ^3 x}{ 1- sin^3 x}[/TEX]
2,[TEX]sin^4[/TEX]x + [TEX]cos^4[/TEX]x = [TEX]\frac{ 3 - cos6x}{4}[/TEX]
3, [TEX]sin^4[/TEX]x + [TEX]sin^4[/TEX]([TEX]\frac{pi}{4}[/TEX] + x) + [TEX]sin^4[/TEX]( x- [TEX]\frac{pi}{4}[/TEX]) =[TEX]\frac{9}{8}[/TEX]
cảm ơn nhiều nhiều
bnaj chú ý cách đặ tiêu đề mà bạn ơi GPT hay c/m vt=vp
câu 2 nhá nếu là GPT
.....................................................
ta có:
[tex]sin^4x+cos^4x=1-\frac{sin^22x}{2}[/tex]
PT đã cho \Leftrightarrow [tex]2(1-\frac{sin^22x}{2})=3-cos6x[/tex]
\Leftrightarrow [tex]1-2sin^22x+cos6x=0[/tex]
\Leftrightarrow [tex]cos6x=cos2x[/tex]
câu 3 :pT VN
thank đê ớ ko thạnk à buồn nhỉ
 
Last edited by a moderator:
C

caothuyt2

GPT
[TEX]tan^2[/TEX]x = [TEX]\frac{ 1- cos ^3 x}{ 1- sin^3 x}[/TEX]
2,[TEX]sin^4[/TEX]x + [TEX]cos^4[/TEX]x = [TEX]\frac{ 3 - cos6x}{4}[/TEX]
3, [TEX]sin^4[/TEX]x + [TEX]sin^4[/TEX]([TEX]\frac{pi}{4}[/TEX] + x) + [TEX]sin^4[/TEX]( x- [TEX]\frac{pi}{4}[/TEX]) =[TEX]\frac{9}{8}[/TEX]
cảm ơn nhiều nhiều
bnaj chú ý cách đặ tiêu đề mà bạn ơi GPT hay c/m vt=vp

bài 1/ ĐK:[tex]Cosx\neq 0 --->x\neq{\frac{\pi}{2}+k\pi}[/tex]
[tex]pt\Leftrightarrow \frac{sin^2x}{cos^2x}=\frac{1-cos^3x}{1-sin^3x}[/tex]
[tex]\Leftrightarrow \frac{1-cos^2x}{1-sin^2x}=\frac{1-cos^3x}{1-sin^3x}[/tex]
Đến đây thì ổn rồi nhỉ ?? Ngại post quá :D:D tại tớ gõ CT hơi chậm
 
B

botvit

GPT
[TEX]tan^2[/TEX]x = [TEX]\frac{ 1- cos ^3 x}{ 1- sin^3 x}[/TEX]
2,[TEX]sin^4[/TEX]x + [TEX]cos^4[/TEX]x = [TEX]\frac{ 3 - cos6x}{4}[/TEX]
3, [TEX]sin^4[/TEX]x + [TEX]sin^4[/TEX]([TEX]\frac{pi}{4}[/TEX] + x) + [TEX]sin^4[/TEX]( x- [TEX]\frac{pi}{4}[/TEX]) =[TEX]\frac{9}{8}[/TEX]
cảm ơn nhiều nhiều
bnaj chú ý cách đặ tiêu đề mà bạn ơi GPT hay c/m vt=vp
câu3:
ta có:
...................................................................
[tex]sin^4(x+\frac{pi}{4})=sin^2(\frac{pi}{4}+x).sin^2(\frac{pi}{4}+x)[/tex]
[tex]=\frac{1}{4}[cos(\frac{pi}{2}+2x)-1)(cos(\frac{pi}{2}+2x)-1][/tex]
[tex]=\frac{1}{4}(sin2x+1)^2[/tex]
[tex]=(sin^22x+2sin2x+1).\frac{1}{4}[/tex]
[tex]sin^4(x-\frac{pi}{4})=sin^2.(x-\frac{pi}{4}).sin^2.(x-\frac{pi}{4})[/tex]
[tex]=\frac{1}{4}[cos(2x-\frac{pi}{2})-1)(cos(2x-\frac{pi}{2})-1][/tex]
[tex]=\frac{1}{4}[cos((-(\frac{pi}{2}-2x))-1)(cos((-(\frac{pi}{2}-2x))-1][/tex]
[tex]=\frac{1}{4}[cos(\frac{pi}{2}-2x)-1)(cos(\frac{pi}{2}-2x)-1][/tex]
[tex]=\frac{1}{4}(sin2x-1)^2[/tex]
[tex]=(sin^22x-2sin2x+1).\frac{1}{4}[/tex]
[tex]sin^4x=(cos^22x-2cos2x+1).\frac{1}{4}[/tex]
\Rightarrow PT dã cho \Leftrightarrow [tex]\frac{sin^22x}{2}+\frac{1}{4}.cos^22x-\frac{cos2x}{2}+\frac{3}{4}=0[/tex]
[tex]\Leftrightarrow \frac{1-cos^22x}{2}+\frac{1}{4}cos^22x-\frac{cos2x}{2}+\frac{3}{4}=0[/tex]
đến đây quy đồng và giải thôi thank đê
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom