toán lượng giác

H

hocviencsnd

[TEX]\sqrt{3}sin^2x-sinx.cosx=0\Leftrightarrow sinx(\sqrt{3}sinx-cosx)=0\Leftrightarrow \left\{\begin{matrix}sinx=0 & \\ \sqrt{3}sinx-cosx=0 & \end{matrix}\right.[/TEX]

Đến đây bạn cho từng cái bằng 0 là ra...PT trong ngoặc bạn chia 2 vế cho 2 sẽ ra PT cơ bản

Thân!
 
Last edited by a moderator:
N

newstarinsky

PT tương đương
$sinx(\sqrt{3}sinx-cosx)=0\\
\Leftrightarrow sinx.sin(x-\dfrac{\pi}{6})=0\\
\Leftrightarrow x=k\pi\\ x=\dfrac{\pi}{6}+k\pi$
 
N

nguyenbahiep1

[TEX]\sqrt{3}.sin^2x -sinx.cosx = 0 \\ sin x ( \sqrt{3}sin x - cosx) = 0 \\ sin x = 0 \Rightarrow x = k.\pi \\ \sqrt{3}sin x - cosx = 0 \Rightarrow \sqrt{3}sin x = cosx \Rightarrow \sqrt{3}tan x = 1 \Rightarrow tan x = \frac{\sqrt{3}}{3} \Rightarrow x= \frac{\pi}{6} + k.\pi[/TEX]
 
Top Bottom