Toán lượng giác

H

hienzu

[TEX]97)sin2x+sinx-\frac{1}{2sinx}-\frac{1}{sin2x}=2cot2x[/TEX]
[TEX][/QUOTE] ĐK: [IMG]http://www.codecogs.com/eq.latex?sin2x\neq 0[/IMG] [IMG]http://www.codecogs.com/eq.latex?\Leftrightarrow sin2x+sinx-(\frac{cosx+1}{sin2x})=2.\frac{cos2x}{sin2x}[/IMG] [IMG]http://www.codecogs.com/eq.latex?\Leftrightarrow {sin}^{2}2x+sinx.sin2x-cosx-1-2cos2x=0[/IMG] [IMG]http://www.codecogs.com/eq.latex?\Leftrightarrow {sin}^{2}2x+2{sin}^{2}x.cosx-cosx-1-2(1-2{sin}^{2}x)=0[/IMG] [IMG]http://www.codecogs.com/eq.latex?\Leftrightarrow 4{sin}^{2}x.{cos}^{2}x+2{sin}^{2}x.cosx-cosx-3+4{sin}^{2}x=0[/IMG] Chuyển hết [IMG]http://www.codecogs.com/eq.latex?{sin}^{2}x=1-{cos}^{2}x[/IMG] sau đó đặt [IMG]http://www.codecogs.com/eq.latex?cosx=t[/IMG] [IMG]http://www.codecogs.com/eq.latex?(-1\leq t\leq 1)[/IMG] đc pt mới \Rightarrowt \Rightarrow cosx:D [QUOTE] [TEX]99)(sin2x+cos2x).cosx+2cos2x-sinx=0[/TEX]
eq.latex


eq.latex


eq.latex


eq.latex
:D
 
Top Bottom