[TOÁN LƯỢNG GIÁC] giúp mình với,mình cần ngay bây giờ

Q

quanglinh10a

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

bài này ngoài khả năng của mình............thanks ...mọi người
eq.latex
 
S

silvery21

bài này ngoài khả năng của mình............thanks ...mọi người
eq.latex

\Leftrightarrow[TEX] \frac{( 1+ \sqrt{3}) }{2}sin 2x + \frac{( 1 - \sqrt{3})}{2} cos 2x = \frac{( 1+ \sqrt{3})}{2}[/TEX]



đặt [TEX]cos \alpha = \frac{(1+ \sqrt{3}}{2}[/TEX] và [TEX]sin\alpha = \frac{ 1- \sqrt{3}}{2}[/TEX]

pt

\Leftrightarrow [TEX]sin ( 2x + \alpha ) = cos \alpha[/TEX]

đến đây giải như bt thôi
 
Last edited by a moderator:
C

conech123

\Leftrightarrow[TEX] ( 1+ \sqrt{3}) sin 2x + ( 1 - \sqrt{3}) cos 2x = 1+ \sqrt{3}[/TEX]

đặt [TEX]\red{cos \alpha = 1+ \sqrt{3}}[/TEX] và [TEX]\red{sin\alpha = 1- \sqrt{3}}[/TEX]

pt

\Leftrightarrow [TEX]sin ( 2x + \alpha ) = cos \alpha[/TEX]

đến đây giải như bt thôi

cái màu đỏ trên là không đúng
chỉ có thể đặt đc như vậy nếu [TEX]cos^2\alpha + sin^2\alpha = 1[/TEX]
mà ở đây thì không --> không thể đặt đc như vậy

lưu ý phải chia 2 vế cho [TEX]\sqrt{a^2+b^2}[/TEX] rồi mới đặt như vậy
 
S

silvery21

cái màu đỏ trên là không đúng
chỉ có thể đặt đc như vậy nếu [TEX]cos^2\alpha + sin^2\alpha = 1[/TEX]
mà ở đây thì không --> không thể đặt đc như vậy

lưu ý phải chia 2 vế cho [TEX]\sqrt{a^2+b^2}[/TEX] rồi mới đặt như vậy

khổ quá sửa lại zuj` , sao lại ngu xuẩn thế đc nhỉ
 
T

tsukushi493

các bạn lưu ý : sin pi/8, sin pi / 12, cos pi /8 , cos pi /12 có thể chuyển về dạng bt chứa căn mà khó phát hiện lắm.
 
S

sac1

(1- can3)/2can2 = sin(-pi/12)
(1+can3)/2can2 = sin(7pi/12)
thay vào giải ngon ơ . có j thắc mắc xin liên hệ khoai_tay_number1
 
T

tsukushi493

Yh cũng trao đổi bài đc mà bạn , thực chất nó là phương tiện thui. Bạn phải ép nick ai đó rùi thử xem, thử vào đó rùi dùng mail cho tiện. ok thì ghi nick lên nha.
 
B

bun_candy

bài này ngoài khả năng của mình............thanks ...mọi người
eq.latex



sin 2x + \sqrt[2]{3} sin 2x + c0S 2X -\sqrt[2]{3}c0S 2X = 1+ \sqrt[2]{3}
\Leftrightarrow (sin 2x+ c0S 2X -1 ) + \sqrt[2]{3} (SIN 2X - COS 2X -1) =0
\Leftrightarrow (2SIN X. COSX - 2SIN ^2 (x) )+\sqrt[2]{3}(2 SIN X. COSX-2Cos^2(x) )=0
\Leftrightarrow sin x(cos x - sin x) - \sqrt[2]{3}cosx(cos x - sin x)= 0
\Leftrightarrow(cos x - sin x)(sin x - \sqrt[2]{3}cosx)= 0
 
Last edited by a moderator:
S

siengnangnhe

[tex]sin 2x + \sqrt[2]{3} sin 2x + c0s 2x -\sqrt[2]{3}c0s 2x = 1+\sqrt[2]{3}[/TEX]
\Leftrightarrow [tex](sin 2x+ c0s 2x -1 ) + \sqrt[2]{3} (sin 2x - cos 2x -1) =0[/tex]
\Leftrightarrow[tex](2sin x. Cosx - 2sin ^2 (x) )+\sqrt[2]{3}(2 sin x. Cosx-2cos^2(x) )[/tex]
\Leftrightarrow [tex]sin x(cos x - sin x) - \sqrt[2]{3}cosx(cos x - sin x)= 0[/tex]
\Leftrightarrow[tex](cos x - sin x)(sin x - \sqrt[2]{3}cosx)= 0[/tex]
bạn ơi bạn gõ tex í................................................
 
Last edited by a moderator:
B

bolide93

có cao thủ nào giúp mình với!help me......../.....................?......................?.....................?............................?
 
N

ngu_dot_li

không cần bunhia
từng số hạng ở vế trái <=1 nên pt<>từng số bằng 1<> vn ( vì sin3x=1 và cos3x=1)
 
T

trytryandtry_tothewin

(1- can3)/2can2 = sin(-pi/12)
(1+can3)/2can2 = sin(7pi/12)
thay vào giải ngon ơ . có j thắc mắc xin liên hệ khoai_tay_number1
Cho mình hỏi!
Tại sao bạn ra đc kết wả đó vậy!?
(1- căn3)/2căn2 = sin -pi/12
nhưng
(1+ căn3)/2căn2 = sin 7pi/12

Mình hok hỉu sao nó lại như vậy! nếu (+),(-) đối nhau thì 2 giá trị pi đó fải bù nhau chứ! sao lại hok có wuy luật j vậy!?
Bạn có thể nói rõ wuy luật of giùm mình đc hok?
Pleaseeeeeeeeeeeeeeeeeeeeeeeeeee! :D
 
B

bupbexulanxang

Cho mình hỏi!
Tại sao bạn ra đc kết wả đó vậy!?
(1- căn3)/2căn2 = sin -pi/12
nhưng
(1+ căn3)/2căn2 = sin 7pi/12

Mình hok hỉu sao nó lại như vậy! nếu (+),(-) đối nhau thì 2 giá trị pi đó fải bù nhau chứ! sao lại hok có wuy luật j vậy!?
Bạn có thể nói rõ wuy luật of giùm mình đc hok?
Pleaseeeeeeeeeeeeeeeeeeeeeeeeeee! :D
[TEX]sin 7pi/12 =sin(\frac{5\pi}{6} -\frac{\pi}{4})[/TEX]
Khai triển ra đc [TEX]=\frac{\sqrt{2} (1+\sqrt{3})}{2}[/TEX]
 
Top Bottom