sin^{2}x/cosx + sin^{2}3x/cos3x = tanx(sinx + sin3x) giúp dùm mình với
Z zzztonyzzz 31 Tháng mười 2012 #1 [TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. [TEX]sin^{2}x/cosx[/TEX] + [TEX]sin^{2}3x/cos3x[/TEX] = [TEX]tanx(sinx + sin3x)[/TEX] giúp dùm mình với
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. [TEX]sin^{2}x/cosx[/TEX] + [TEX]sin^{2}3x/cos3x[/TEX] = [TEX]tanx(sinx + sin3x)[/TEX] giúp dùm mình với
N nguyenbahiep1 31 Tháng mười 2012 #2 + = giúp dùm mình với Bấm để xem đầy đủ nội dung ... [laTEX] dk: cosx \not = 0 \\ \\ cos3x \not = 0 \\ \\ \frac{1 - cos^2x}{cosx} + \frac{1 -cos^2 3x}{cos3x} = tan x.( sinx + sin 3x) \\ \\ \frac{1}{cosx} + \frac{1}{cos3x} - cosx - cos3x = tan x.( sinx + sin 3x) \\ \\ \frac{cos3x+cosx}{cosx.cos3x} - (cos3x+cosx) = 2tanx.sin 2x.cosx \\ \\ \frac{cos2x.cosx}{cosx.cos3x} - (cos2x.cosx) = \frac{sinx}{cosx}.sin 2x.cosx \\ \\ \frac{cos2x}{cos3x} - (cos2x.cosx) = sin 2x.sinx \\ \\ \frac{cos2x}{cos3x} = cos2x.cosx + sin2x.sinx \\ \\ cos2x = cos3x.cosx \\ \\ 2cos2x = cos4x + cos2x \\ cos2x = cos4x[/laTEX]
+ = giúp dùm mình với Bấm để xem đầy đủ nội dung ... [laTEX] dk: cosx \not = 0 \\ \\ cos3x \not = 0 \\ \\ \frac{1 - cos^2x}{cosx} + \frac{1 -cos^2 3x}{cos3x} = tan x.( sinx + sin 3x) \\ \\ \frac{1}{cosx} + \frac{1}{cos3x} - cosx - cos3x = tan x.( sinx + sin 3x) \\ \\ \frac{cos3x+cosx}{cosx.cos3x} - (cos3x+cosx) = 2tanx.sin 2x.cosx \\ \\ \frac{cos2x.cosx}{cosx.cos3x} - (cos2x.cosx) = \frac{sinx}{cosx}.sin 2x.cosx \\ \\ \frac{cos2x}{cos3x} - (cos2x.cosx) = sin 2x.sinx \\ \\ \frac{cos2x}{cos3x} = cos2x.cosx + sin2x.sinx \\ \\ cos2x = cos3x.cosx \\ \\ 2cos2x = cos4x + cos2x \\ cos2x = cos4x[/laTEX]
R ronaldochungtinh 15 Tháng mười một 2012 #3 k pit mình làm thế này có đúng k?? đk:cosx#0; cos3x#0 pt\Leftrightarrow tanx.sinx+tan3x.cos3x= tanx.sinx+tanx.sin3x \Leftrightarrow cos3x.(tan3x-tanx)=0 \Rightarrow tanx=tan3x do cos3x#0
k pit mình làm thế này có đúng k?? đk:cosx#0; cos3x#0 pt\Leftrightarrow tanx.sinx+tan3x.cos3x= tanx.sinx+tanx.sin3x \Leftrightarrow cos3x.(tan3x-tanx)=0 \Rightarrow tanx=tan3x do cos3x#0
N nguyenbahiep1 15 Tháng mười một 2012 #4 ronaldochungtinh said: đk:cosx#0; cos3x#0 Bấm để xem đầy đủ nội dung ... ronaldochungtinh said: pt\Leftrightarrow tanx.sinx+tan3x.cos3x= tanx.sinx+tanx.sin3x \Leftrightarrow cos3x.(tan3x-tanx)=0 \Rightarrow tanx=tan3x do cos3x#0 Bấm để xem đầy đủ nội dung ... chắc chắn là làm không đúng rồi ngay từ dòng đầu tiên bạn đã biến đổi sai phải là [laTEX]sin x.tan x+ sin 3x.tan3x = tan x.sin x+tan x. sin3x[/laTEX] do vậy không có cos3x nào làm nhân tử chung ở dòng thứ 2
ronaldochungtinh said: đk:cosx#0; cos3x#0 Bấm để xem đầy đủ nội dung ... ronaldochungtinh said: pt\Leftrightarrow tanx.sinx+tan3x.cos3x= tanx.sinx+tanx.sin3x \Leftrightarrow cos3x.(tan3x-tanx)=0 \Rightarrow tanx=tan3x do cos3x#0 Bấm để xem đầy đủ nội dung ... chắc chắn là làm không đúng rồi ngay từ dòng đầu tiên bạn đã biến đổi sai phải là [laTEX]sin x.tan x+ sin 3x.tan3x = tan x.sin x+tan x. sin3x[/laTEX] do vậy không có cos3x nào làm nhân tử chung ở dòng thứ 2