Hóa 8 Toán lượng dư:

Phạm Thanh Bình 241206

Học sinh chăm học
Thành viên
23 Tháng tư 2018
283
88
61
18
Cà Mau
THCS Võ Thị Sáu
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Nung nóng 31,6g KMnO₄ tạo ra khí oxi theo sơ đồ phản ứng sau:
aaa [tex]KMnO_{4}[/tex] -------> [tex]K_{2}MnO_{4} + MnO_{2}+O_{2}[/tex]
Khí này đc dẫn vào bình chứa 3,1g P để thực hiện PỨ oxi hoá. Tính khối lượng [tex]P_{2}O_{5}[/tex] thu đc trong phản ứng đốt cháy P.
 

Tùng Lê

Học sinh chăm học
Thành viên
10 Tháng mười 2019
975
558
116
Bắc Giang
THCS Xuân Phú
nKMnO4= 0.2(mol)
2KMnO4 ---to---> K2MnO4 + MnO2 + O2
0.2.......................................................0.1
nO2= 0.1(mol)
nP=0.1(mol)
4P + 5O2 --to--> 2P2O5
0.1....0.1
0.1/4 > 0.1/5
=> P dư
=> nP2O5= 0.04 => m=5.68(g)
 

Phạm Thanh Bình 241206

Học sinh chăm học
Thành viên
23 Tháng tư 2018
283
88
61
18
Cà Mau
THCS Võ Thị Sáu
nKMnO4= 0.2(mol)
2KMnO4 ---to---> K2MnO4 + MnO2 + O2
0.2.......................................................0.1
nO2= 0.1(mol)
nP=0.1(mol)
4P + 5O2 --to--> 2P2O5
0.1....0.1
0.1/4 > 0.1/5
=> P dư
=> nP2O5= 0.04 => m=5.68(g)
0,1/4 phải nhỏ hơn 0,1/5 chứ bạn!
 
Last edited:
Top Bottom