Toán LTĐH oxy

A

anhhung3120

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

trong mặt phẳng Oxy , cho tam giác ABC có trung tuyến và phân giác trong kẻ từ B có phương trình lần lượt là 2x+y-3=0 , x+y-2=0 . điểm M (2;1) thuộc đường thẳng AB đường tròn ngoại tiếp tam giác ABC có bán kính căn 5 . biết A >0 , tìm các điểm còn lại
 
N

noinhobinhyen

từ giả thiết ta có toạ độ B là (1;1)

điểm M(2;1) thuộc AB suy ra AB: y=1

Ta tìm được điểm M'(1;0) là điểm đối xứng của M qua đường phân giác trong góc B suy ra M' (1;0) thuộc BC suy ra BC: x=1

vậy ▲ BAC vuông tại B nên bán kính ngoại tiếp $R=\sqrt{5} = BK$ (BK là trung tuyến nha)

điểm K(t;3-2t) , B(1;1) từ đó tìm ra vị trí K rồi ra vị trí A và C
 
Top Bottom