Toán toán lớp 8

angela_cute_

Học sinh chăm học
Thành viên
16 Tháng ba 2017
46
44
61
18

hoangnga2709

Giải Danh dự "Thử thách cùng Box Hóa 2017"
Thành viên
3 Tháng chín 2014
1,028
1,240
339
19
Bình Định
Trung bình cộng 2 cạnh liên tiếp của một hình chữ nhật là 22 cm. Nếu bớt chiều dài đi 2 cm và thêm vào chiều rộng 2 cm thì hình chữ nhật đó thành hình vuông. Tính diện tích hình chữ nhật đó
Gọi chiều dài hình chữ nhật là : a(cm)( a>0)
Thì chiều rộng hình chữ nhật:22.2-a=44-a(cm)
Nếu bớt chiều dài đi 2 thì ta được chiều dài hcn lúc sau: a-2(cm)
Nếu thêm vào chiều rộng 2 cm thì ta được chiều rộng hcn lúc sau: 44-a+2=46-a(cm)
Theo đề bài cho, ta lập được phương trình:
$a-2=46-a\\\Leftrightarrow a+a=46+2\\\Leftrightarrow 2a=48\\\Leftrightarrow a=\frac{48}{2}\\\Leftrightarrow a=24(cm)$
Nên b=44-24=20 (cm)
Vậy diện tích hình chữ nhật đó: S=a.b=24.20=480(cm2)
 
Top Bottom