Toán lớp 8

hoangnga2709

Giải Danh dự "Thử thách cùng Box Hóa 2017"
Thành viên
3 Tháng chín 2014
1,028
1,241
339
Bình Định
(a+b+5)^3 - ( a+b-5)^3-10(a+b)^2-10(a-b)^2
giúp mình với nha mình cảm ơn nhiều!!!
$(a+b+5)^3 - ( a+b-5)^3-10(a+b)^2-10(a-b)^2\\=(a+b+5-a-b+5)[(a+b+5)^2+(a+b+5)(a+b-5)+(a+b-5)^2]-10[(a+b)^2+(a-b)^2]\\=10(a^2+b^2+25+2ab+10b+10a+a^2+2ab+b^2-25+a^2+b^2+25-10+2ab-10b-10a)-10(a^2+2ab+b^2+a^2-2ab+b^2)\\=10(3a^2+3b^2+6ab)-10(2a^2+2b^2)\\=10(3a^2+3b^2+6ab-2a^2-2b^2)\\=10(a^2+6ab+b^2)$
 
  • Like
Reactions: thuongthuong02

Thòng Thượng Hà

Học sinh mới
Thành viên
16 Tháng chín 2017
6
3
6
21
Đà Nẵng
mấy bạn giải giúp mình bài này nha:

Cho tam giác ABC bất kì có p;v;q lần lượt là trung điểm của AB,BC,AC.Từ một điểm M ngoài tam giác ,kẻ ME song song voi BC(ME giao với BC tại E),MF song song với AB (MF giao với AB tại F).Gọi N là giao điểm của PF và EV .CMR N,M,Q thẳng hàng
 
Top Bottom