Toán lớp 8

thuongthuong02

Học sinh
Thành viên
12 Tháng năm 2017
41
11
21
22
Cao Bằng
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Câu 1: Tìm x:
a, ( 2x - 1) . ( 6x + 2 ) - (4x - 3 ) . ( 3x - 5 ) = 144
b, 5x . ( 12x +7 ) - (3x . ( 20x - 5) = -100
c, ( x - 2 )^2 - ( x + 3 )^2 - 4( x + 1 ) = 5
d, ( 2x - 3 ). ( 2x + 3 ) - ( x - 1)^2 - 3x(x-5)= -44
Câu 2: Tính:
1, ( x+ 2) . ( x - 2 ) - ( x -3 ) . ( x + 1)
 

Nữ Thần Mặt Trăng

Cựu Mod Toán
Thành viên
TV BQT tích cực 2017
28 Tháng hai 2017
4,472
5,490
779
Hà Nội
THPT Đồng Quan
Câu 1: Tìm x:
a, ( 2x - 1) . ( 6x + 2 ) - (4x - 3 ) . ( 3x - 5 ) = 144
b, 5x . ( 12x +7 ) - (3x . ( 20x - 5) = -100
c, ( x - 2 )^2 - ( x + 3 )^2 - 4( x + 1 ) = 5
d, ( 2x - 3 ). ( 2x + 3 ) - ( x - 1)^2 - 3x(x-5)= -44
Câu 2: Tính:
1, ( x+ 2) . ( x - 2 ) - ( x -3 ) . ( x + 1)
1)
a) $(2x-1)(6x+2)-(4x-3)(3x-5)=144$
$\Leftrightarrow 12x^2+4x-6x-2-12x^2+20x+9x-15=144
\\\Leftrightarrow 27x=161
\\\Leftrightarrow x=\dfrac{161}{27}$
b) $5x ( 12x +7 ) - 3x ( 20x - 5) = -100$
$\Leftrightarrow 60x^2+35x-60x^2+15x=-100
\\\Leftrightarrow 50x=-100
\\\Leftrightarrow x=-2$
c) $( x - 2 )^2 - ( x + 3 )^2 - 4( x + 1 ) = 5$
$\Leftrightarrow x^2-4x+4-x^2-6x-9-4x-4=5
\\\Leftrightarrow -14x=14
\\\Leftrightarrow x=-1$
d) $( 2x - 3 )( 2x + 3 ) - ( x - 1)^2 - 3x(x-5)= -44$
$\Leftrightarrow 4x^2-9-x^2+2x-1-3x^2+15x=-44
\\\Leftrightarrow 17x=-34
\\\Leftrightarrow x=-2$
2) $( x+ 2) ( x - 2 ) - ( x -3 ) ( x + 1)=x^2-4-(x^2-2x-3)=x^2-4-x^2+2x+3=2x-1$
 
  • Like
Reactions: M...

thuongthuong02

Học sinh
Thành viên
12 Tháng năm 2017
41
11
21
22
Cao Bằng
Cậu ơi cho tớ hỏi tại sao câu 2 x^2-2x-3 lại cho vào ngoặc còn câu 1 lại không cho?
 
Top Bottom