Toán lớp 8

thuongthuong02

Học sinh
Thành viên
12 Tháng năm 2017
41
11
21
22
Cao Bằng

lê thị hải nguyên

Mùa hè Hóa học
Thành viên
TV ấn tượng nhất 2017
28 Tháng hai 2017
2,166
3,199
689
23
Thanh Hóa
HV Thánh Huy
Điền hạng tử thích hợp vào dấu * để mỗi đa thức sau trở thành bình phương của một tổng hoặc một hiệu:
a, 16x^2+24xy+*
b, * -42xy+49y^2
c, 25x^2+*+81
d, 64x^2-* +9

Mình cảm ơn nhiều :))
a/$(4x)^2+2.4x.3y+(3y)^2$
$=(4x+3y)^2$
vậy hạng tử cần điền là $9y^2$
b/$(3x)^2-2.7y.3x+(7y)^2$
$=(3x-7y)^2$
vậy hạng tử cần điền là $9x^2$
c/$(5x)^2+2.5x.9+9^2$
$=(5x+9)^2$
vậy hạng tử cần điền là $90x$
d/$(8x)^2-2.8x.3+3^2$
$=(8x-3)^2$
vậy hạng tử cần điền là 48x
 
Top Bottom