Toán lớp 8

thuongthuong02

Học sinh
Thành viên
12 Tháng năm 2017
41
11
21
22
Cao Bằng
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Thực hiện phép tính
A=
png.latex
-
png.latex


Mong các bạn giúp đỡ mình nhé!
 

Hồng Nhật

Cựu Trưởng nhóm Hóa|Cựu Chủ nhiệm CLB Hóa học vui
Thành viên
29 Tháng sáu 2017
5,209
8,405
944
27
Cần Thơ
Đại học Cần Thơ
đề ko cho bấm máy hả bạn???
 

Nữ Thần Mặt Trăng

Cựu Mod Toán
Thành viên
TV BQT tích cực 2017
28 Tháng hai 2017
4,472
5,490
779
Hà Nội
THPT Đồng Quan
Thực hiện phép tính
A=
png.latex
-
png.latex


Mong các bạn giúp đỡ mình nhé!
$\dfrac{2^{12}.3^5-4^6.9^2}{(2^2.3)^6+8^4.3^5}-\dfrac{5^{10}.7^3-25^5.49^2}{(125.7)^3+5^9.14^3}
\\=\dfrac{2^{12}.3^5-2^{12}.3^4}{2^{12}.3^6+2^{12}.3^5}-\dfrac{5^{10}.7^3-5^{10}.7^4}{5^9.7^3+5^3.7^3.2^3}
\\=\dfrac{2^{12}.3^4(3-1)}{2^{12}.3^4(9+3)}-\dfrac{5^9.7^3(5-35)}{5^9.7^3(1+8)}
\\=\dfrac{1}{6}+\dfrac{10}{3}=\dfrac{1+20}{6}=\dfrac{21}{6}=\dfrac{7}{3}$
 
Top Bottom