Toán lớp 8

Nữ Thần Mặt Trăng

Cựu Mod Toán
Thành viên
TV BQT tích cực 2017
28 Tháng hai 2017
4,472
5,490
779
Hà Nội
THPT Đồng Quan
$(x^2-2)^2+4(x-1)^2-4(x^2-2)(x-1)=0
\\\Leftrightarrow (x^2-2)^2-2(x^2-2)[2(x-1)]+[2(x-1)]^2=0
\\\Leftrightarrow [x^2-2-2(x-1)]^2=0
\\\Leftrightarrow (x^2-2-2x+2)^2=0
\\\Leftrightarrow (x^2-2x)^2=0
\\\Leftrightarrow x(x-2)=0
\\\Leftrightarrow x=0 \ or \ x=2$
Vậy...
 

xuanthanhqmp

Giải Ba Mùa hè Hóa học
Thành viên
16 Tháng sáu 2017
1,437
1,114
269
21
Bình Dương
THPT chuyên Hùng Vương
đặt x^2-2=a ; x-1=b
có: a^2 +4b^2 - 4ab=0
<=>a^2-4ab+4b^2=0
<=>(a -2b)^2=0 (1)
thay x^2-2=a ; x-1=b vào (1) ta có:
bạn làm ra cuối cùng ra x(x-2)=0
x=0 hoặc x=2
 
  • Like
Reactions: Khanh Trang
Top Bottom