Cho a+b=a^3+b^3=-1. Tính giá trị của (a-b)^2016
Nguyen Ngoc Lam Học sinh Thành viên 26 Tháng bảy 2017 107 15 49 20 TP Hồ Chí Minh 11 Tháng chín 2017 #1 [TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. Cho a+b=a^3+b^3=-1. Tính giá trị của (a-b)^2016
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. Cho a+b=a^3+b^3=-1. Tính giá trị của (a-b)^2016
Trafalgar D Law Học sinh tiến bộ Thành viên 25 Tháng bảy 2016 441 1,381 236 Ninh Bình 11 Tháng chín 2017 #2 [TEX]a^{3}+b^{3}=(a+b)(a^{2}-ab+b^{2})=-1[/TEX] => [TEX]a^{2}-ab+b^{2}=1[/TEX] => [TEX](a+b)^{2}-3ab=1[/TEX] => [TEX]ab=0[/TEX] [TEX]a^{2}-ab+b^{2}=1[/TEX] => [TEX]a^{2}-2ab+b^{2}=1[/TEX] => [TEX](a-b)^{2}=1[/TEX] => [TEX](a-b)^{2016}=1[/TEX] Reactions: Lưu Thị Thu Kiều, trunghieuak53 and fsdfsdf
[TEX]a^{3}+b^{3}=(a+b)(a^{2}-ab+b^{2})=-1[/TEX] => [TEX]a^{2}-ab+b^{2}=1[/TEX] => [TEX](a+b)^{2}-3ab=1[/TEX] => [TEX]ab=0[/TEX] [TEX]a^{2}-ab+b^{2}=1[/TEX] => [TEX]a^{2}-2ab+b^{2}=1[/TEX] => [TEX](a-b)^{2}=1[/TEX] => [TEX](a-b)^{2016}=1[/TEX]
Nguyễn Kim Ngọc Học sinh Thành viên 1 Tháng bảy 2017 179 38 26 20 Nghệ An PTCS Hồ Tùng Mậu 11 Tháng chín 2017 #3 Trafalgar D Law said: [TEX]a^{3}+b^{3}=(a+b)(a^{2}-ab+b^{2})=-1[/TEX] => [TEX]a^{2}-ab+b^{2}=1[/TEX] => [TEX](a+b)^{2}-3ab=1[/TEX] => [TEX]ab=0[/TEX] [TEX]a^{2}-ab+b^{2}=1[/TEX] => [TEX]a^{2}-2ab+b^{2}=1[/TEX] => [TEX](a-b)^{2}=1[/TEX] => [TEX](a-b)^{2016}=1[/TEX] Bấm để xem đầy đủ nội dung ... chỗ này thấy thế nào ấy bạn Trafalgar D Law said: [TEX]a^{3}+b^{3}=(a+b)(a^{2}-ab+b^{2})=-1[/TEX] => [TEX]a^{2}-ab+b^{2}=1[/TEX] => [TEX](a+b)^{2}-3ab=1[/TEX] => [TEX]ab=0[/TEX] [TEX]a^{2}-ab+b^{2}=1[/TEX] => [TEX]a^{2}-2ab+b^{2}=1[/TEX] => [TEX](a-b)^{2}=1[/TEX] => [TEX](a-b)^{2016}=1[/TEX] Bấm để xem đầy đủ nội dung ... bạn phải nói rõ ràng[TEX](a+b)^{2}-3ab=1[/TEX] [tex](a+b)^{2}=(-1)^2=1<=>(a+b)^2-3ab=1<=>3ab=0<=>ab=0[/tex] Last edited by a moderator: 12 Tháng chín 2017
Trafalgar D Law said: [TEX]a^{3}+b^{3}=(a+b)(a^{2}-ab+b^{2})=-1[/TEX] => [TEX]a^{2}-ab+b^{2}=1[/TEX] => [TEX](a+b)^{2}-3ab=1[/TEX] => [TEX]ab=0[/TEX] [TEX]a^{2}-ab+b^{2}=1[/TEX] => [TEX]a^{2}-2ab+b^{2}=1[/TEX] => [TEX](a-b)^{2}=1[/TEX] => [TEX](a-b)^{2016}=1[/TEX] Bấm để xem đầy đủ nội dung ... chỗ này thấy thế nào ấy bạn Trafalgar D Law said: [TEX]a^{3}+b^{3}=(a+b)(a^{2}-ab+b^{2})=-1[/TEX] => [TEX]a^{2}-ab+b^{2}=1[/TEX] => [TEX](a+b)^{2}-3ab=1[/TEX] => [TEX]ab=0[/TEX] [TEX]a^{2}-ab+b^{2}=1[/TEX] => [TEX]a^{2}-2ab+b^{2}=1[/TEX] => [TEX](a-b)^{2}=1[/TEX] => [TEX](a-b)^{2016}=1[/TEX] Bấm để xem đầy đủ nội dung ... bạn phải nói rõ ràng[TEX](a+b)^{2}-3ab=1[/TEX] [tex](a+b)^{2}=(-1)^2=1<=>(a+b)^2-3ab=1<=>3ab=0<=>ab=0[/tex]
damdamty Học sinh tiến bộ Thành viên 10 Tháng năm 2017 1,909 1,637 291 Nghệ An Trường Tâm 11 Tháng chín 2017 #4 Nguyễn Kim Ngọc said: bạn phải nói rõ ràng[TEX](a+b)^{2}-3ab=1[/TEX] [tex](a+b)^{2}=(-1)^2=1<=>(a+b)^2-3ab=1<=>3ab=0<=>ab=0[/tex] Bấm để xem đầy đủ nội dung ... Bài này đã rõ ràng rồi, các bước trên có thể bỏ qua mà bạn
Nguyễn Kim Ngọc said: bạn phải nói rõ ràng[TEX](a+b)^{2}-3ab=1[/TEX] [tex](a+b)^{2}=(-1)^2=1<=>(a+b)^2-3ab=1<=>3ab=0<=>ab=0[/tex] Bấm để xem đầy đủ nội dung ... Bài này đã rõ ràng rồi, các bước trên có thể bỏ qua mà bạn
BhofA Học sinh chăm học Thành viên 7 Tháng năm 2017 374 281 56 22 Nghệ An 11 Tháng chín 2017 #5 Nguyễn Kim Ngọc said: bạn phải nói rõ ràng[TEX](a+b)^{2}-3ab=1[/TEX] [tex](a+b)^{2}=(-1)^2=1<=>(a+b)^2-3ab=1<=>3ab=0<=>ab=0[/tex] Bấm để xem đầy đủ nội dung ... mình nghĩ như thế cũng khá là rõ ràng rồi đấy bạn ^^
Nguyễn Kim Ngọc said: bạn phải nói rõ ràng[TEX](a+b)^{2}-3ab=1[/TEX] [tex](a+b)^{2}=(-1)^2=1<=>(a+b)^2-3ab=1<=>3ab=0<=>ab=0[/tex] Bấm để xem đầy đủ nội dung ... mình nghĩ như thế cũng khá là rõ ràng rồi đấy bạn ^^
Nguyễn Kim Ngọc Học sinh Thành viên 1 Tháng bảy 2017 179 38 26 20 Nghệ An PTCS Hồ Tùng Mậu 11 Tháng chín 2017 #6 làm vắn tắt sẽ bị trừ điểm nha
Nữ Thần Mặt Trăng Cựu Mod Toán Thành viên TV BQT tích cực 2017 28 Tháng hai 2017 4,472 5,490 779 Hà Nội THPT Đồng Quan 13 Tháng chín 2017 #7 Nguyễn Kim Ngọc said: làm vắn tắt sẽ bị trừ điểm nha Bấm để xem đầy đủ nội dung ... rõ quá lại thành sai nhỉ? Nguyễn Kim Ngọc said: bạn phải nói rõ ràng Bấm để xem đầy đủ nội dung ... làm sao $(a+b)^2=1\Leftrightarrow (a+b)^2-3ab=1$ bạn nhỉ?
Nguyễn Kim Ngọc said: làm vắn tắt sẽ bị trừ điểm nha Bấm để xem đầy đủ nội dung ... rõ quá lại thành sai nhỉ? Nguyễn Kim Ngọc said: bạn phải nói rõ ràng Bấm để xem đầy đủ nội dung ... làm sao $(a+b)^2=1\Leftrightarrow (a+b)^2-3ab=1$ bạn nhỉ?