Tìm x: 5x(x-1)=x-1
caophatlung@gmail.com Học sinh Thành viên 8 Tháng chín 2017 254 26 41 Cà Mau Hồ thị kỷ 16 Tháng mười 2017 #1 [TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. Tìm x: 5x(x-1)=x-1
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. Tìm x: 5x(x-1)=x-1
thienabc Học sinh gương mẫu Thành viên 19 Tháng sáu 2015 1,237 2,217 319 TP Hồ Chí Minh Thcs Tân Bình 16 Tháng mười 2017 #2 caophatlung@gmail.com said: Tìm x: 5x(x-1)=x-1 Bấm để xem đầy đủ nội dung ... [tex]5x(x-1)=x-1 \rightarrow 5x=(x-1) : (x-1) \rightarrow 5x=1 \rightarrow x=1:5 \rightarrow x=\frac{1}{5}[/tex]
caophatlung@gmail.com said: Tìm x: 5x(x-1)=x-1 Bấm để xem đầy đủ nội dung ... [tex]5x(x-1)=x-1 \rightarrow 5x=(x-1) : (x-1) \rightarrow 5x=1 \rightarrow x=1:5 \rightarrow x=\frac{1}{5}[/tex]
Toshiro Koyoshi Bậc thầy Hóa học Thành viên 30 Tháng chín 2017 3,918 6,124 724 18 Hưng Yên Sao Hoả 16 Tháng mười 2017 #3 caophatlung@gmail.com said: Tìm x: 5x(x-1)=x-1 Bấm để xem đầy đủ nội dung ... $5x(x-1)=x-1$ $\Rightarrow 5x(x-1)-(x-1)=0$ $\Rightarrow (x-1)(5x-1)=0$ $\Rightarrow \left[\begin{matrix} x-1=0 & \\ 5x-1=0 & \end{matrix}\right.$ $\Rightarrow \left[\begin{matrix} x=1 & \\ x=\frac{1}{5} & \end{matrix}\right.$ Reactions: Bé Thiên Bình, hoangthianhthu1710 and Ann Lee
caophatlung@gmail.com said: Tìm x: 5x(x-1)=x-1 Bấm để xem đầy đủ nội dung ... $5x(x-1)=x-1$ $\Rightarrow 5x(x-1)-(x-1)=0$ $\Rightarrow (x-1)(5x-1)=0$ $\Rightarrow \left[\begin{matrix} x-1=0 & \\ 5x-1=0 & \end{matrix}\right.$ $\Rightarrow \left[\begin{matrix} x=1 & \\ x=\frac{1}{5} & \end{matrix}\right.$
Vũ Linh Chii Cựu TMod Sinh học Thành viên 18 Tháng năm 2014 2,843 3,700 584 20 Tuyên Quang THPT Thái Hòa 16 Tháng mười 2017 #4 caophatlung@gmail.com said: Tìm x: 5x(x-1)=x-1 Bấm để xem đầy đủ nội dung ... [tex]5x(x-1)=x-1\Leftrightarrow 5x(x-1)-(x-1)=0\Leftrightarrow (5x-1)(x-1)=0\Leftrightarrow x=\frac{1}{5};x=1[/tex]
caophatlung@gmail.com said: Tìm x: 5x(x-1)=x-1 Bấm để xem đầy đủ nội dung ... [tex]5x(x-1)=x-1\Leftrightarrow 5x(x-1)-(x-1)=0\Leftrightarrow (5x-1)(x-1)=0\Leftrightarrow x=\frac{1}{5};x=1[/tex]