L
lethikimthoa52
![](https://blog.hocmai.vn/wp-content/uploads/2017/07/hot.gif)
![](https://blog.hocmai.vn/wp-content/uploads/2017/07/hot.gif)
Bài 1. (3 điểm) Phân tích các đa thức sau thành nhân tử :
a) 5a(a – 2) – a + 2. b) 7(a – 5) + 8a(5 – a). c) 25a2 – 4b2 + 4b – 1.
Bài 2. (1 điểm) Tìm x, biết : x4 + 2x3 + 2x2 + 2x + 1 = 0.
Bài 4. (3,5 điểm) Cho tam giác ABC cân tại A có BC = 6 cm. Gọi M, N, P lần lượt là trung điểm của AB, AC và BC.
a) Tính độ dài đoạn MN, chứng minh tứ giác BMNC là hình thang cân.
b) Gọi K là điểm đối xứng của B qua N. Chứng minh tứ giác ABCK là hình bình hành.
c) Gọi H là điểm đối xứng của P qua M. Chứng minh tứ giác AHBP là hình chữ nhật.
d) Tìm điều kiện của tam giác ABC để tứ giác AMPN là hình vuông.
a) 5a(a – 2) – a + 2. b) 7(a – 5) + 8a(5 – a). c) 25a2 – 4b2 + 4b – 1.
Bài 2. (1 điểm) Tìm x, biết : x4 + 2x3 + 2x2 + 2x + 1 = 0.
Bài 4. (3,5 điểm) Cho tam giác ABC cân tại A có BC = 6 cm. Gọi M, N, P lần lượt là trung điểm của AB, AC và BC.
a) Tính độ dài đoạn MN, chứng minh tứ giác BMNC là hình thang cân.
b) Gọi K là điểm đối xứng của B qua N. Chứng minh tứ giác ABCK là hình bình hành.
c) Gọi H là điểm đối xứng của P qua M. Chứng minh tứ giác AHBP là hình chữ nhật.
d) Tìm điều kiện của tam giác ABC để tứ giác AMPN là hình vuông.