Toán lớp 8 khó

chi254

Cựu Mod Toán
Thành viên
12 Tháng sáu 2015
3,306
3
4,628
774
Nghệ An
THPT Bắc Yên Thành
Cho tứ giác ABCD có góc B=góc D=90 độ, AB=BC và nếu vẽ BH vuông góc AD, thì BH=1cm.Tính diện tích tứ giác ABCD?
Kẻ $BI \perp DC$
Xét tứ giác $HBID$ có 3 góc vuông nên là hình chữ nhật
Xét $\Delta AHB = \Delta CIB$ ( cạnh huyền - góc nhọn)
Suy ra : $BI = BH$ và $S_{AHB} = S_{CIB}$
Suy ra : $S_{ABCD} = S_{AHB} + S_{BHCD} = S_{BHCD} + S_{CIB} = S_{BHDI}$
Từ $BI = BH$ suy ra : $HBID$ là hình vuông
Suy ra : $S_{BHDI} = BH^2 = 1$
Vậy $S_{ABCD} = 1$
 
  • Like
Reactions: hoangthianhthu1710
Top Bottom