Toán 7 Toán lớp 7

Lê Trần Thu Hà

Học sinh mới
Thành viên
14 Tháng mười hai 2020
2
0
1
15
Hà Nội
Thcs Đức Thượng

Only Normal

Bá tước Halloween|Cựu TMod Toán
HV CLB Hóa học vui
Thành viên
5 Tháng hai 2020
2,694
4,772
506
Hà Nội
THCS Quang Minh
Tỉ lệ thuận Tỉ lệ nghịch
Nếu đại lượng $y$ liên hê với đại lượng $x$ theo công thức $y = kx$ ($k$ khác 0) thì ta nói $y$ tỉ lệ thuận với $x$ theo hệ số tỉ lệ là $k$Nếu đại lượng $y$ liên hê với đại lượng $x$ theo công thức $y = \dfrac{a}{x}$ hay $xy =a$ ($a$ khác $0$) thì ta nói $y$ tỉ lệ nghịch với $x$ theo hệ số tỉ lệ là $a$
Tính chất 1 + Tính chất 2 : SGK / 53- Tính chất 1 + Tính chất 2 : SGK/58
[TBODY] [/TBODY]
Có gì không hiểu cứ hỏi mình nha ^^
 
Top Bottom