Toán Toán lớp 7

JungYue

Học sinh chăm học
Thành viên
16 Tháng chín 2018
224
178
61
18
Hải Dương
Trường Trung học cơ sở Thanh Xuân
  • Like
Reactions: NgườiGỗMun

Kaito Kidㅤ

Học sinh tiêu biểu
Thành viên
16 Tháng tám 2018
2,350
5,150
621
19
Hanoi University of Science and Technology
Hải Phòng
THPT Tô Hiệu
[tex]\frac{ab}{a+b}=\frac{bc}{b+c}=\frac{ca}{c+a}\rightarrow \frac{a+b}{ab}=\frac{b+c}{bc}=\frac{c+a}{ca}\rightarrow \frac{1}{a}+\frac{1}{b}=\frac{1}{c}+\frac{1}{b}=\frac{1}{a}+\frac{1}{c}\rightarrow a=b=c[/tex]
[tex]M=\frac{ab+bc+ca}{a^2+b^2+c^2}=\frac{a.a+a.a+a.a}{a^2+a^2+a^2}=1[/tex]
 

Nguyễn Linh_2006

Cựu Mod Hóa
Thành viên
23 Tháng sáu 2018
4,076
12,758
951
Nam Định
THPT chuyên Lê Hồng Phong
[tex]\frac{ab}{a+b}=\frac{bc}{b+c}=\frac{ca}{c+a}\rightarrow \frac{a+b}{ab}=\frac{b+c}{bc}=\frac{c+a}{ca}\rightarrow \frac{1}{a}+\frac{1}{b}=\frac{1}{c}+\frac{1}{b}=\frac{1}{a}+\frac{1}{c}\rightarrow a=b=c[/tex]
[tex]M=\frac{ab+bc+ca}{a^2+b^2+c^2}=\frac{a.a+a.a+a.a}{a^2+a^2+a^2}=1[/tex]
Điều kiện đâu bạn? Nếu không có điều kiện sao có thể đổi ab, bc,ca ở dưới mẫu?
Ta phải chứng minh ab,bc,ca khác 0 chứ?
 
Top Bottom