Toán 7 Toán lớp 7

Kaito Kidㅤ

Học sinh tiêu biểu
Thành viên
16 Tháng tám 2018
2,350
5,150
621
21
Hanoi University of Science and Technology
Hải Phòng
THPT Tô Hiệu
Bài 1
a. l2l . lx-1/5l-1/4=0 mà 2>0
-> 2.lx-1/5l=1/4 -> lx-15l=1/8 đến đây em làm tiếp
b. l2.(x+3/4)l= 1/2 làm dễ rồi
c. l4xl -l-13,5l = l-7,5l mà -13.5 và -7.5 <0
-> l4xl -13,5= 7,5 -> l4xl=21 tự lm típ
Bài 3
a. lxl +x =1/3
Với x<0 -> -x+x=1/3 -> 0=1/3 (vô lý)
Với x>=0 -> x+x=1/3 -> 2x=1/3 -> x=1/6
b. lxl -x =3/4
Với x<0 -> -x-x=3/4 -> -2x=3/4 -> x=-3/8
Với x>=0 -> x-x=3/4 -> 0=3/4 (vô lý)
 

NTD Admin

Banned
Banned
Thành viên
27 Tháng mười một 2017
2,086
3,693
559
Nghệ An
THCS Hùng Sơn
Bài 1
a. l2l . lx-1/5l-1/4=0 mà 2>0
-> 2.lx-1/5l=1/4 -> lx-15l=1/8 đến đây em làm tiếp
b. l2.(x+3/4)l= 1/2 làm dễ rồi
c. l4xl -l-13,5l = l-7,5l mà -13.5 và -7.5 <0
-> l4xl -13,5= 7,5 -> l4xl=21 tự lm típ
Bài 3
a. lxl +x =1/3
Với x<0 -> -x+x=1/3 -> 0=1/3 (vô lý)
Với x>=0 -> x+x=1/3 -> 2x=1/3 -> x=1/6
b. lxl -x =3/4
Với x<0 -> -x-x=3/4 -> -2x=3/4 -> x=-3/8
Với x>=0 -> x-x=3/4 -> 0=3/4 (vô lý)
Bạn giải bài 2 hộ mk với nha
 
  • Like
Reactions: Kaito Kidㅤ

realme427

Học sinh tiêu biểu
Thành viên
5 Tháng chín 2017
1,650
3,717
524
Quảng Nam
THCS Lê Đình Dương
E cũng ko rõ em chỉ viết lại đề thôi ạ
Ví dụ như câu b nhé ;);)
Đề là: [tex]2|x-\frac{2}{3}|\pm 1[/tex] [tex]2|x-\frac{2}{3}|\pm 1[/tex], dù trước số 1 là +hay - thì cx như nhau.
Nhưng đề ra là tìm GTNN, mà e thấy 2 bt câu a vs b có khác gì ko nhỉ?? giống nhau thôi ^^
 
  • Like
Reactions: Kaito Kidㅤ

NTD Admin

Banned
Banned
Thành viên
27 Tháng mười một 2017
2,086
3,693
559
Nghệ An
THCS Hùng Sơn

Attachments

  • 1536932048375-833961326.jpg
    1536932048375-833961326.jpg
    52.6 KB · Đọc: 86
  • Like
Reactions: realme427

realme427

Học sinh tiêu biểu
Thành viên
5 Tháng chín 2017
1,650
3,717
524
Quảng Nam
THCS Lê Đình Dương
Dạng bài kiểu này giải ntn nhỉ chị
(cái trên 'hơi' tắt nhỉ :p srr e ^^)
-Ta có: [tex]2|x-\frac{2}{3}|-1[/tex]
-Vì: [tex]2|x-\frac{2}{3}|\geq 0\Rightarrow 2|x-\frac{2}{3}|-1\geq -1[/tex]
'=' ....
* Nếu đề ra là tìm GTLN thì e c/m [tex]-|x|+a\leq a[/tex] hoặc $-(x^2)+a\leq a$nhé ^^
Còn: GTNN là: [tex]|x|+a\geq a hoặc x^2+a\geq a[/tex]
 
  • Like
Reactions: Hồng Uyên 2k6
Top Bottom