Toán toán lớp 7

Wishy Mochii

Học sinh
Thành viên
2 Tháng ba 2018
164
31
46
21
Phú Thọ
Trường THCS Tiên Phong

Trần Tuyết Khả

Cựu Mod Văn | Cựu phó CN CLB Địa
Thành viên
13 Tháng hai 2018
2,356
6,278
616
22
Hà Nội
Trường THPT Hoài Đức A
Tam giác ABC cân tại A. Trên AB lấy điểm D, AC lấy điểm E sao cho AD=AE. Gọi M là giao điểm của BE và CD
a) CM BE=CD
b) CM tam giác BMD= tam giác CME
c) AM là tia phân giác của góc BAC(vẽ hình)
Xét tam giác ABE và tam giác ACD
Góc A: chung
AB= CD (tam giác ABC cân tại A)
AE= AD (gt)
=> tam giác ABE= tam giác ACD(cgc)
b,=> góc ADM= góc AEM (2 góc TƯ)
=>góc BDM= góc CEM (1)
Góc BMD= góc CME (đđ) (2)
Góc ABE= góc ACD (vì tam giác ABE= tam giác ACD) (3)
Từ (1)(2)(3)=> tam giác BMD= tam giác CME
c)
Xét tam giác ABM và tam giác ACM
AM chung
AB= AC
MB= MC (cmb)
=> tam giác ABM= tam giác ACM (ccc)
=> góc BAM= góc CAM
Vậy....
 
Top Bottom