Giải có luôn nhé mấy bạn,:):):) cảm ơn!!!
duyhien05 Học sinh chăm học Thành viên 19 Tháng bảy 2012 110 34 101 20 Quảng Ngãi Lê Quý Đôn 13 Tháng sáu 2017 #1 [TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. Giải có luôn nhé mấy bạn, cảm ơn!!!
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. Giải có luôn nhé mấy bạn, cảm ơn!!!
Nữ Thần Mặt Trăng Cựu Mod Toán Thành viên TV BQT tích cực 2017 28 Tháng hai 2017 4,472 5,490 779 Hà Nội THPT Đồng Quan 13 Tháng sáu 2017 #2 Ta có: $|2x-7|+|2x+1|=|7-2x|+|2x+1|\geq |7-2x+2x+1|=8$ Mà $|2x-7|+|2x+1|\leq 8\implies |2x-7|+|2x+1|=8$ khi $(7-2x)(2x+1)\geq 0$ $\implies \dfrac{-1}{2}\leq x\leq \dfrac{7}{2}$ => Tập hợp giá trị $x$ nguyên là $\left \{ 0;1;2;3 \right \}$ Reactions: duyhien05
Ta có: $|2x-7|+|2x+1|=|7-2x|+|2x+1|\geq |7-2x+2x+1|=8$ Mà $|2x-7|+|2x+1|\leq 8\implies |2x-7|+|2x+1|=8$ khi $(7-2x)(2x+1)\geq 0$ $\implies \dfrac{-1}{2}\leq x\leq \dfrac{7}{2}$ => Tập hợp giá trị $x$ nguyên là $\left \{ 0;1;2;3 \right \}$