toán lớp 7

L

lethikimthoa52

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1. cho tam giác ABC cân tại A , đường cao AD . biết AB=10CM , BC =12cm
a) tính độ dài các đoạn thẳng BD, AD
b) gọi G là trọng tâm của tam giác ABC . chứng minh rằng ba điểm A , G, D thẳng hàng
c) chứng minh tam giác ABG = tam giác ACG.

2. cho tam giác ABC cân tại A có AB=5cm , BC=6cm . từ A kẻ đường vuông góc đến AH đên BC .
a) chứng minh :BH=HC
b) tính độ dài đoạn AH
c) gọi G là trọng tâm của tam giác ABC . trên tia AG lấy điểm D sao cho AG=GD cắt AB tại F . chứng minh : BD=\frac{2}{3}CF và BD > BF
d) chứng minh : DB+DG > AB
 
P

phamhuy20011801

1, Hình:
17220560335_eac645af96_b.jpg

a, $BD=\frac{1}{2}BC=\frac{1}{2}.12=6$ (cm)
Tam giác ABD vuông tại D, áp dụng định lí Pytago:
$AD^2=AB^2-BD^2=10^2-6^2$
AD=8cm.
b, G là trọng tâm tam giác nên nằm trên trung tuyến hạ từ A xuống BC.
Tam giác ABC cân nên đường trung tuyến từ A cũng là đường cao AD.
Vì vậy A,G,D thẳng hàng.
c, Tam giác ABC cân nên đường phân giác góc A cũng là đường cao AD.
\Rightarrow $\widehat{BAG}=\widehat{CAG}$
AG chung; AB=AC
Suy ra đpcm.
 
N

nguyenvantroll93@gmail.com

Bạn nào giải giúp mình
Bài 1: Vẽ hai đoạn thẳng OA nhỏ hơn OB sao cho AOB là góc tù. Vẽ tia Ax vuông góc với AO và tia By vuông góc với BO sao cho 2 tia này cắt nhau ở I. Gọi OT là tia đối của tia OA. Chứng minh góc AIB = góc BOt.
Bài 2:Vẽ tam giác ABC nhọn có đường cao AH. Vẽ HI vuông góc với AC ở I. a) Chứng minh góc AHI = góc C b) Giả sử góc B =75 độ. Tính góc AHI.
Bài 3:Vẽ tam giác ABC vuông ở A có đường cao AH. Gọi AD là đường phân giác của góc ABH. Chứng minh góc CDA = góc CAD
 
Top Bottom