toán lớp 7

L

lethikimthoa52

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1.cho tam giac ABC có AB=7cm , BC=6cm , CA=8cm . hãy so sánh các góc trong tam giác ABC ?
2. cho tam giác ABC vuông tại A . tia phân giác của góc ABC cắt AC tại D . từ D kẻ DH vuông góc với Bc tại H và DH cắt AB tại K .
a) chứng minh : AD=DH
b) so sánh độ dài hai cạnh AQD và DC
c)chứng minh tam giác KBC là tam giác cân
3. cho tam giác ABC vuông tại A có AB=9cm , AC=12cm
a) tính BC và so sánh các góc của tam giác ABC
b) vẽ BM là phân giác của góc ABC , lấy điểm G trên cạnh BN sao cho BG =2GN . gọi E là trung điểm cạnh BC . chứng minh 3BG=2BN và ba điểm A,G,E thẳng hàng
 
H

hoa02hoa

1.Ta có:BC<AB<CA(6cm<7cm<8cm)
=>\{A}<\{C}<\{B}............................
 
Last edited by a moderator:
T

thienthien213

1.cho tam giac ABC có AB=7cm , BC=6cm , CA=8cm . hãy so sánh các góc trong tam giác ABC ?
2. cho tam giác ABC vuông tại A . tia phân giác của góc ABC cắt AC tại D . từ D kẻ DH vuông góc với Bc tại H và DH cắt AB tại K .
a) chứng minh : AD=DH
b) so sánh độ dài hai cạnh AQD và DC
c)chứng minh tam giác KBC là tam giác cân
3. cho tam giác ABC vuông tại A có AB=9cm , AC=12cm
a) tính BC và so sánh các góc của tam giác ABC
b) vẽ BM là phân giác của góc ABC , lấy điểm G trên cạnh BN sao cho BG =2GN . gọi E là trung điểm cạnh BC . chứng minh 3BG=2BN và ba điểm A,G,E thẳng hàng

1. Vì bc< ba< ac( 6<7<8) nên a<c< b theo định lý giữa cạnh và goc đối diện
2. Vì D nằm trên tia phân giác của góc ABC nên AD= DH theo định lý các điểm nằm trên tia phân giác
b.xét tam giác ADK VÀ TAM GIÁC HDC
ADK = HDC ( ĐÓI ĐỈNH
DAK= DHC = 90°
AD= DH THEO CM TRÊN
》TAM GIÁC ADK= TAM GIÁC HDC
》AD=DC VÌ 2 GÓC TƯƠNG ỨNG
C. CHỨNG MINH TAM GIÁC BDK = TAM GIÁC BDC THÌ SUY RA BK= BC 》 TAM GIÁC BKH LÀ TAM GIÁC CÂN TẠI B, CÁI NÀY DỄ BẠN TỰ LÀM NGHEN
3.TAM GIÁC ABC VUÔNG TẠI A
》 BC^2 = AB^2 +AC^2 THEO ĐỊNH LÝ PY TA GO còn vài bước nữa nhưng mình lươi, thông cảm
》 BC = 15
》A>B>C
b. Phần này mình đang suy nghĩ , nhưng tại sao ở đâu lại có cạnh BN
 
N

nguyenvantroll93@gmail.com

Bạn nào giải giúp mình
Bài 1: Vẽ hai đoạn thẳng OA nhỏ hơn OB sao cho AOB là góc tù. Vẽ tia Ax vuông góc với AO và tia By vuông góc với BO sao cho 2 tia này cắt nhau ở I. Gọi OT là tia đối của tia OA. Chứng minh góc AIB = góc BOt.
Bài 2:Vẽ tam giác ABC nhọn có đường cao AH. Vẽ HI vuông góc với AC ở I. a) Chứng minh góc AHI = góc C b) Giả sử góc B =75 độ. Tính góc AHI.
Bài 3:Vẽ tam giác ABC vuông ở A có đường cao AH. Gọi AD là đường phân giác của góc ABH. Chứng minh góc CDA = góc CAD
 
Top Bottom