Toán [lớp 7]

D

duonghongsonmeo

xét [tex]\large\Lambda[/tex] EIB và [tex]\large\Lambda[/tex] DIC có
IE=ID ; [TEX]\widehat{I}=\widehat{I}[/TEX](đối đỉnh) ; [TEX]\widehat{E}=\widehat{D}[/TEX]
=>[tex]\large\Lambda[/tex] EIB = [tex]\large\Lambda[/tex] DIC
=> [TEX]\widehat{B2}=\widehat{C2}[/TEX](2 góc tương ứng)(2)
=> IB=IC(2 cạnh tương ứng)
[tex]\large\Lambda[/tex] IBC có
IB=IC (c/m trên)
=> [tex]\large\Lambda[/tex] IBC cân tại I
=>[TEX]\widehat{B1}=\widehat{C1}[/TEX] (1)
tỪ (1) và (2) => [TEX]\widehat{B}=\widehat{C}[/TEX]
 
Last edited by a moderator:
C

computerscience

xét [tex]\large\Lambda[/tex] EIB và [tex]\large\Lambda[/tex] DIC có
IE=ID ; [TEX]\widehat{I}=\widehat{I}[/TEX](đối đỉnh) ; [TEX]\widehat{E}=\widehat{D}[/TEX]
=>[tex]\large\Lambda[/tex] EIB = [tex]\large\Lambda[/tex] DIC
=> [TEX]\widehat{B2}=\widehat{C2}[/TEX](2 góc tương ứng)(2)
=> IB=IC(2 cạnh tương ứng)
[tex]\large\Lambda[/tex] IBC có
IB=IC (c/m trên)
=> [tex]\large\Lambda[/tex] IBC cân tại I
=>[TEX]\widehat{B1}=\widehat{C1}[/TEX] (1)
tỪ (1) và (2) => [TEX]\widehat{B}=\widehat{C}[/TEX]
Tại sao [tex]\widehat{E}=\widehat{D}[/tex] vậy bạn ?
======================================================
 
Top Bottom