M
minakoxinhdep
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.
Câu 1. Cho ∆ABC nhọn có AM là đường trung tuyến. Trên tia đối của tia MA lấy điểm D sao cho MD = MA.
a) Chứng minh ∆ABM = ∆DCM.
b) Vẽ AH vuông góc BC tại H và DK vuông góc BC tại K. Chứng minh BH = CK.
c) Chứng minh góc HAC = góc KDB.
d) Lấy I là trung điểm của AH, KI cắt AM tại G. Chứng minh 3AG < AB + AC.
➡BÀI NÀY MẤY BẠN VẼ HÌNH VÀ GIẢI CÂU C, D NHA !
Câu 2. Cho ∆ABC có AB < AC.
a) So sánh góc ABC và góc ACB.
b) Trên tia AB lấy điểm K sao cho BK = BC. Chứng minh góc BKC = góc BCK.
c) Lấy M là trung điểm KC, cho BC = 5cm; BM = 4cm. Tính KC.
d) Vẽ tia AH vuông góc CK. Chứng minh góc KAH = góc MBC.
➡BÀI NÀY MẤY BẠN VẼ HÌNH VÀ GIẢI CÂU B, C,D LUÔN NHA !
MIK CÁM ƠN RẤT NHIỀU ! :khi (15)::khi (154)::khi (32):
a) Chứng minh ∆ABM = ∆DCM.
b) Vẽ AH vuông góc BC tại H và DK vuông góc BC tại K. Chứng minh BH = CK.
c) Chứng minh góc HAC = góc KDB.
d) Lấy I là trung điểm của AH, KI cắt AM tại G. Chứng minh 3AG < AB + AC.
➡BÀI NÀY MẤY BẠN VẼ HÌNH VÀ GIẢI CÂU C, D NHA !
Câu 2. Cho ∆ABC có AB < AC.
a) So sánh góc ABC và góc ACB.
b) Trên tia AB lấy điểm K sao cho BK = BC. Chứng minh góc BKC = góc BCK.
c) Lấy M là trung điểm KC, cho BC = 5cm; BM = 4cm. Tính KC.
d) Vẽ tia AH vuông góc CK. Chứng minh góc KAH = góc MBC.
➡BÀI NÀY MẤY BẠN VẼ HÌNH VÀ GIẢI CÂU B, C,D LUÔN NHA !
MIK CÁM ƠN RẤT NHIỀU ! :khi (15)::khi (154)::khi (32):