Toán 6 toán lớp 6

Nguyễn Hữu Quang

Học sinh
Thành viên
9 Tháng mười một 2017
161
43
46
18
Bình Phước

Ichigo Hosimiya

Học sinh mới
Thành viên
13 Tháng mười 2018
6
1
6
17
Thanh Hóa
THCS Trường sơn
Giải:
Gọi số tự nhiên cần tìm là a.
Do a : 2,3,4,5,6,7,8,9,10 dư lần lượt là 1,2,3,4,5,6,7,8,9 nên suy ra a+ 1 chia hết cho 2,3,4,5,6,7,8,9,10
nên a+1 thuộc BC(2,3,4,5,6,7,8,9,10) mà a là số tự nhiên nhỏ nhất nên a + 1 =BCNN(2,3,4,5,6,7,8,9,10)
Ta có : 2=2
3=3
4=2^2
5=5
6=2 . 3
7=7
8=2^3
9=3^2
10=2 . 5
a+1=BCNN(2,3,4,5,6,7,8,9,10)=2^3 . 3^2 . 5 . 7 = 8. 9.5.7= 2520
tương đương a=2519
Vậy số cần tìm là 2519
 
  • Like
Reactions: ohyeah97
Top Bottom