toán lớp 6

H

hiensau99

7^0+7^1+7^2+7^3+......+7^2008+7^2009
=1+7+7^2+7^3+......+7^2008+7^2009
=(1+7)+(7^2+7^3)+(7^4+7^5)+.....+(7^2008+7^2009)
=8+7^2(1+7)+7^4(1+7)+.....+7^2008(1+7)
=8+7^2*8+7^4*8+.....+7^2008*8
=(1+7^2+7^4+...+7^2008)*8 chia hết cho 8 (ĐPCM)

nhớ thank mình nha
 
2

234hoanganh

không đề

chứng minh 7^0+7^1+7^2+7^3+......+7^2008+7^2009chia hết cho 8
nhờ các bạn chỉ giúp xin cảm ơn
có 2010 số hạng ta chia làm 1005 nhóm mỗi nhóm có 2 số hạng ta có
(7^0+7^1)+(7^2+7^3)+...+(7^2008+7^2009)
=7(1+7)+7^2(1+7)+...+7^2008(1+7)
=8+7^2x8+...+7^2008x8 dễ thấy tổng bên chia hết cho 8
nếu được nhớ thanks mình nha:)>-
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom