Toán lớp 6 violympic vòng 12

D

ducpvh6a

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

bài thi số 1
1.Tính S=1+2-3-4+5+6-7-8+...+997+998-999-1000
2.Lúc 7h sáng, một chú rùa dự định đi từ A đến B với vận tốc trung bình 50m/h. Cứ mỗi giờ chú đi theo chiều từ A đến B thì lại đi ngược theo chiều B về A mất nửa giờ. Hỏi đến 1h chiều thì chú rùa cách A một khoảng bằng bao nhiêu mét?
bài này nghe mà lộn xộn nên ko giải đc:khi (48):
 
C

cayoi123

Câu 1: Ta có : 1+ 2-3-4 = -4; 5+6-7-8 = -4
Mà 1 đến 100 có 1000 số, ta chia thành 250 cặp, mỗi cặp 4 số ( như trên ) và có giá trị = -4. Như vậy, Tổng đại số trên có giá trị : 250 . ( -4 ) = -1000
Câu 2:
1 giờ => 50m. Nửa giờ=> 25m. Như vậy : 1.5 giờ chú cách A 25 m. Ta tính : 13h - 7h = 6 h. 6h gấp 1.5h là 6 : 1,5 = 4 lần
=> Đến 13h, chú cách A : 25 . 4 = 100 m
 
D

duc_2605

Câu 10:
Số các số tự nhiên n lớn hơn 10 và nhỏ hơn 1000 thỏa mãn (2n + 1) và (7n + 2) nguyên tố cùng nhau là .
Số dư trong phép chia (5+5^2+5^3+5^4+....+5^99+5^100 cho 6
ải giải đúng thanks
 
D

duc_2605

âx
Câu 9:
Cho S=1-3+3^2-3^3+...+3^{98}-3^{99} . Số dư của S trong phép chia cho 20 là
A,10
B,3
C,0
D,7
Câu 10:
Cho x và y là các số nguyên thỏa mãn (x-7).(xy+1)=9. Giá trị lớn nhất của tổng x + y là
a,16
b,25
c,9
d,18
 
H

hung9xprovip

Help me

Hai số nguyên thỏa mãn . Tập hợp các số nguyên là: { }.(Nhập các phần tử theo thứ tự giá trị tăng dần, ngăn cách nhau bởi dấu “;”).
Câu 9:
Số các số tự nhiên lớn hơn và nhỏ hơn thỏa mãn và nguyên tố cùng nhau là .

Thời Gian :
BÀI THI SỐ
Chọn đáp án đúng:
Câu 1:
Giá trị biểu thức là:
-244000
244000
242000
Không xác định được
Câu 2:
Số 7314 chia hết cho số nào trong các số 3; 5; 9 ?
3
5
9
Cả ba số trên
Câu 3:
Số tự nhiên thỏa mãn là
1
3
Không tồn tại
0
Câu 4:
Cho đoạn thẳng AB = 4cm. Trên tia BA lấy điểm C sao cho BC = 6cm; trên tia AB lấy điểm D sao cho AD = 2 cm. Những câu nào sau đây sai ?
(1) AB + AC = BC.
(2) AB và AC là hai tia đối nhau.
(3) A là trung điểm CD.
(1)
(2)
(3)
Không có câu nào sai
Câu 5:
Số tự nhiên nhỏ nhất mà khi chia số đó cho 120 và 140 đều dư 1 là
481
961
701
841
Câu 6:
Có bao nhiêu số chính phương nhỏ hơn 1500000 chia cho 8 dư 5?
0
1500
1200
1008
Câu 7:
Biết là các số nguyên dương thỏa mãn . Giá trị biểu thức là
673299
248832
1448992
3429724
Câu 8:
Số dư trong phép chia 456771032867858734 cho 9 là:
0
5
1
8
Câu 9:
Tìm nếu .
x=9
x=10
x=11
x=8
Câu 10:
Số các cặp số nguyên thỏa mãn là
3
4
5
6

Giải giúp tớ nhé

Chú ý : Hạn chế sử dụng icon.
P.s : Đã sửa!
 
Last edited by a moderator:
D

duc_2605

Hai số nguyên thỏa mãn . Tập hợp các số nguyên là: { }.(Nhập các phần tử theo thứ tự giá trị tăng dần, ngăn cách nhau bởi dấu “;”).
Câu 9:
Số các số tự nhiên lớn hơn và nhỏ hơn thỏa mãn và nguyên tố cùng nhau là .

Thời Gian :
BÀI THI SỐ
Chọn đáp án đúng:
Câu 1:
Giá trị biểu thức là:
-244000
244000
242000
Không xác định được
Câu 2:
Số 7314 chia hết cho số nào trong các số 3; 5; 9 ?
3chọn
5
9
Cả ba số trên
Câu 3:
Số tự nhiên thỏa mãn là
1
3
Không tồn tại
0
Câu 4:
Cho đoạn thẳng AB = 4cm. Trên tia BA lấy điểm C sao cho BC = 6cm; trên tia AB lấy điểm D sao cho AD = 2 cm. Những câu nào sau đây sai ?
(1) AB + AC = BC.
(2) AB và AC là hai tia đối nhau.
(3) A là trung điểm CD.
(1)
(2)
(3)
Không có câu nào sai chọn
Câu 5:
Số tự nhiên nhỏ nhất mà khi chia số đó cho 120 và 140 đều dư 1 là:phân tích ra, 840 là BCNN(120;140)=> chọn 841
481
961
701
841chọn
Câu 6:
Có bao nhiêu số chính phương nhỏ hơn 1500000 chia cho 8 dư 5?e,số chính phương chia 8 dư 0 hoặc 1
0chọn
1500
1200
1008
Câu 7:
Biết là các số nguyên dương thỏa mãn . Giá trị biểu thức là
673299
248832
1448992
3429724
Câu 8:
Số dư trong phép chia 456771032867858734 cho 9 là:
0
5
1chọn
8
Câu 9:
Tìm nếu .
x=9
x=10
x=11
x=8
Câu 10:
Số các cặp số nguyên thỏa mãn là
3
4
5
6

Giải giúp tớ nhé
đây là bài 2 vog 12, bạn sao chép kiểu zì zậy,cóp lại mình giải cho, acc skylikebymine của mình đó
 
H

hung9xprovip

giup to voi

Đây là bài thi số 1 vòng 12 Mong các bạn giúp tớ nhé thực ra mà nói thì tớ cũng giải được tuy nhiên ko co thời gian mong các bạn Giúp đỡ .Thanhk


Câu 2:
Cho đoạn thẳng AB = 12cm. Lấy các điểm C và D trên đoạn thẳng AB sao cho AC = 10cm; BD = 8cm. Khi đó CD = cm.
Câu 3:
Trên tia Ox lấy hai điểm A, B sao cho OA = 7cm; OB = 3cm. Khi đó AB = cm.
Câu 4:
Tìm ƯCLN (555; 120). Kết quả là:
Câu 10:
Trên đường thẳng xy, lần lượt lấy các điểm A, B, C theo thứ tự đó sao cho AB = 6cm; AC = 8cm. Gọi M là trung điểm của đoạn thẳng AB. Kết qua so sánh MC và AB là: MC AB.

Chú ý : Hạn chế sử dụng icon
P.s : Đã sửa
 
Last edited by a moderator:
D

duc_2605

Câu 9:
Số nguyên lớn nhất mà khi chia 13511, 13903, 14589 cho số đó ta được cùng một số dư là số
Câu 10:
Một số tự nhiên khi chia cho 3 dư 2; chia cho 4 dư 1 thì khi chia cho 12 sẽ có số dư bằng
 
D

duc_2605

Câu 9:
Số nguyên lớn nhất mà khi chia 13511, 13903, 14589 cho số đó ta được cùng một số dư là số
Câu 10:
Một số tự nhiên khi chia cho 3 dư 2; chia cho 4 dư 1 thì khi chia cho 12 sẽ có số dư bằng
 
D

duc_2605

Câu 2:
Cho đoạn thẳng AB = 12cm. Lấy các điểm C và D trên đoạn thẳng AB sao cho AC = 10cm; BD = 8cm. Khi đó CD = 6 cm.
Câu 3:
Trên tia Ox lấy hai điểm A, B sao cho OA = 7cm; OB = 3cm. Khi đó AB = 4cm.
Câu 4:
Tìm ƯCLN (555; 120). Kết quả là: 15
Câu 10:
Trên đường thẳng xy, lần lượt lấy các điểm A, B, C theo thứ tự đó sao cho AB = 6cm; AC = 8cm. Gọi M là trung điểm của đoạn thẳng AB. Kết qua so sánh MC và AB là: MC < AB.
mấy bài này cũng dễ thôi, mà bạn đừng nói khoác,"biết thì nói là biết, không biết thì nói là không biết, thế mới gọi là biết"nguồn: sưu tầm
không ai không có thời gian cả, bạn thấy nó khó, không làm được thì cứ bảo ra,người ta khác giải cho.
 
D

duc_2605

rút gọn: 1 +3 + 5 ... +17 + 19
__________________
21+23+25+...+29
 
Last edited by a moderator:
P

phamhuy20011801

1+3+5+...+17+19
21+23+25+...+29
=20.10:2
50.5:2
=4
5
mình kiểm tra = máy tình rồi, 4/5 chứ
 
Last edited by a moderator:
C

cotamnghichngom

câu trả lời

có câu trả lời rồi nè nhưng sai thì thôi
giải
sau 1.5 giờ(cả đi từ a-b và b-a) con rùa bò được
50 - ( 50:2) = 25 m
thời gian từ 7 giờ sâng đên 1 giờ chiều là:
13 - 7 = 6 giờ
6 gấp 1.5 số lần là:
6: 1.5 = 4 lần
lúc 1 giờ chiều chỗ đưng của ốc sên cách A:
4 x 25 = 100 m
~K sử dụng >5icon/bài viết
Đã sửa.
 
Last edited by a moderator:
S

san1201

Dãy số 1;4;9;16;25;.... có quy tắc
\Rightarrow [TEX]1^{2};2^{2};3^{2};4^{2};....[/TEX]
Vây số thứ 15 là [TEX]15^{2}[/TEX]=225
 
Top Bottom